Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

New York chi 6 triệu USD giải tán biểu tình Phố Wall

Gốc

(VTC News) - Ít nhất 60 người đã bị bắt trong cuộc đụng độ với cảnh sát hôm qua (17/11 - giờ địa phương), khi hàng nghìn người biểu tình cố gắng ngăn cản hoạt động giao dịch ở Sở chứng khoán New York.

Phóng viên Chinanews tại New York cho hay, hàng nghìn người biểu tình của phong trào Chiếm phố Wall đã tập trung bên ngoài Sở giao dịch chứng khoán New York nhằm ngăn cản hoạt động giao dịch tại đây.

Người biểu tình đã rầm rộ kéo đến công viên Zuccotti, cùng giơ cao khẩu hiệu biểu tình gần Sở giao dịch chứng khoán, và vây kín nhiều tuyến đường gần khu tài chính để ngăn không cho các nhân viên giao dịch tiến vào.

Một trong số họ nói với phóng viên Chinanews: "Sở giao dịch chứng khoán New York là hạt nhân của chủ nghĩa tư bản Mỹ, chúng tôi muốn ngay tại đây phản đối sự bất bình đẳng phân hóa giàu nghèo ."

Cảnh sát cưỡi ngựa ra trận...

Những người biểu tình dự định sẽ tập trung và chiếm lĩnh nhà ga New York, đồng thời chiếm lấy cầu Brooklyn - một trong những cây cầu treo lâu đời nhất tại Mỹ.

Hoạt động biểu tình của phong trào Chiếm phố Wall bắt đầu từ ngày 17/9 đã kéo dài hơn hai tháng qua. Sáng sớm 15/11, cảnh sát New York đã ra tay trấn áp, giải tán những người biểu tình đang đóng trại tại đây. Theo chính quyền thành phố, cảnh sát New York đã chi 6 triệu USD cho việc giải tán phong trào Chiếm phố Wall.

Một số hình ảnh người biểu tình đại náo New York:

Cảnh sát lập rào sắt chắn ngang trước Sở giao dịch chứng khoán ở New York

Tin liên quan

» Biểu tình Chiếm Phố Wall 'biến hóa' thành Halloween sớm
» Cảnh sát Mỹ bắt giữ nhà báo đưa tin trấn áp biểu tình
» Mỹ: Cảnh sát dùng hơi cay giải tán biểu tình Phố Wall

Nguồn VTC News: http://vtc.vn/311-310185/quoc-te/new-york-chi-6-trieu-usd-giai-tan-bieu-tinh-pho-wall.htm