New York không còn chào 'quý ông, quý bà' trên phương tiện công cộng

Gốc
Cơ quan Giao thông đô thị (MTA) New York (Mỹ) sẽ không sử dụng cụm từ 'thưa quý ông, quý bà' như một động thái nhằm thể hiện thái độ ủng hộ những người giới tính thứ 3.

Hành khách đi tàu điện ngầm New York

Theo trang tin địa phương PIX11, nhà khai thác tàu điện và xe buýt thuộc MTA của New York sẽ thông báo tới người di chuyển bằng cụm từ “thưa hành khách", “mọi người” thay vì dùng cụm từ “thưa quý ông, quý bà” như trước. Những đoạn thông báo thu âm trước cũng được cập nhật lại để tuân thủ chính sách mới.

Người phát ngôn MTA Jon Weinstein cho biết: “Về cơ bản, chúng tôi thay đổi cách thông báo tới hành khách để mang đến những thông tin rõ ràng và chân thực hơn”. Bên cạnh có rất nhiều ủng hộ sự thay đổi này, một số người khác cho rằng, đây là động thái “sửa sai mang tính chính trị”.

Từ hồi tháng 7, cơ quan giao thông London cũng thực hiện động thái tương tự và cắt các đoạn chào hành khách phân biệt giới tính trong thông báo trên tàu điện ngầm của London. “Chúng tôi muốn tất cả mọi người đều cảm nhận được sự chào đón trên hệ thống giao thông”, Giám đốc chiến lược khách hàng tại Cơ quan Giao thông London Mark Evers nhận định về thay đổi trên.

Vân Trang