Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

New York Times: Amazon chuẩn bị sa thải 10.000 nhân viên

Tờ New York Times ngày 14/11 đưa tin 'gã khổng lồ' bán lẻ trực tuyến Amazon đang chuẩn bị sa thải 10.000 lao động.

Biểu tượng của Tập đoàn thương mại điện tử Amazon. Ảnh: Reuters

Biểu tượng của Tập đoàn thương mại điện tử Amazon. Ảnh: Reuters

Con số trên chưa đến 1% lực lượng lao động khoảng 1,54 triệu người của Amazon trên toàn thế giới tính đến cuối tháng 9/2022, không tính đến những nhân viên làm việc mùa vụ, những người được thuê trong những giai đoạn hoạt động tăng như dịp Giáng sinh.

Amazon cũng là hãng thương mại điện tử lớn mới nhất thông báo kế hoạch cắt giảm nhân viên quy mô lớn.

Tờ báo cho hay những vị trí bị cắt giảm sẽ thuộc bộ phận nhân sự, mảng bán lẻ và thiết bị của Amazon. Tuy nhiên, những nước nào có nhân viên bị cắt giảm không được nêu rõ.

Số lao động bị sa thải có thể thay đổi, song Amazon xác nhận đây sẽ là đợt sa thải lớn nhất trong lịch sử 28 năm thành lập tập đoàn của tỷ phú Jeff Bezos.

Đợt sa thải này diễn ra theo sau đợt tuyển dụng ồ ạt để phục vụ cho nhu cầu mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng, khi họ buộc phải ở nhà vì đại dịch COVID-19. Amazon đã tăng gấp đôi lực lượng lao động từ quý I/2020 lên 1,62 triệu người hai năm sau đó.

Tuy nhiên, nền kinh tế suy yếu, dẫn đến cách đây hai tuần, Amazon thông báo ngừng tuyển dụng và lực lượng lao động cũng đã giảm so với hồi đầu năm.

Tuần trước, Meta, công ty mẹ của Facebook, đã thông báo cắt giảm 11.000 việc làm, tương đương 13% lực lượng lao động.

Công ty thanh toán trực tuyến Stripe và ứng dụng chia sẻ xe Lyft cũng thông báo đợt sa thải lớn. Twitter hồi đầu tháng cũng đã sa thải khoảng 50% trong số 7.500 nhân viên của mình./.

Minh Hằng (Theo AFP)