Chính phủ New Zealand cứu trợ khẩn cấp cho 1.160 hộ gia đình, với khoảng 5.000 người dân, đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại khu vực nông thôn của tỉnh Bình Định.

New Zealand cuu tro lu lut cho 5.000 nguoi dan Binh Dinh - Anh 1

Một tuyến đường bị biến thành sông trong đợt mưa lũ hồi tháng 12.2016 vừa qua.

Ngày 18.1, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam công bố khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 250.000 đô la New Zealand (khoảng 180.000 USD) cho khoảng 5.000 người dân Bình Định chịu ảnh hưởng của mưa lũ cuối năm 2016.

Số tiền viện trợ của chính phủ New Zealand hướng tới 1.160 hộ gia đình với khoảng 5.000 người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại khu vực nông thôn của tỉnh Bình Định.

Số tiền này sẽ chủ yếu được dùng để cung cấp thức ăn cho gia súc, giúp các hộ gia đình phục hồi sinh kế. Ngoài ra, những người được giúp đỡ cũng sẽ được nhận được tiền để mua nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình họ.

Khoản cứu trợ khẩn cấp sẽ được cung cấp thông qua Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

New Zealand cuu tro lu lut cho 5.000 nguoi dan Binh Dinh - Anh 2

Mưa lũ đã khiến cho cuộc sống người dân Bình Định vô cùng khó khăn

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthews cho biết: “Chúng tôi nhận thấy ảnh hưởng nghiêm trọng của những trận lũ tới cộng đồng người dân tại miền Trung Việt Nam, đặc biệt là tại tỉnh Bình Định... Đây là bằng chứng về cam kết lâu dài của New Zealand nhằm hỗ trợ các cộng đồng trên khắp Việt Nam”.

Kiều Oanh