Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

New Zealand: Dự báo mưa lớn vẫn tiếp diễn tại Auckland

Cơ quan dự báo thời tiết Metservice của New Zealand cảnh báo, mưa lớn sẽ tiếp tục xảy ra ở Auckland và đảo Great Barrier trong 12 giờ tới, với lượng mưa có thể từ 80mm đến 120mm.

Hội đồng thành phố Auckland (New Zealand) cho biết thành phố đang bị lũ lụt tàn phá này có thể sẽ phải hứng chịu thêm các trận mưa lớn hơn trong những ngày tới.

Bốn người thiệt mạng và thiệt hại đã lên tới hàng triệu đôla kể từ khi các trận mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng xảy ra tại thành phố lớn nhất của New Zealand hôm 27/1.

Thành phố Auckland và khu vực Waitomo ở phía Nam vẫn đang áp dụng tình trạng khẩn cấp. Các chuyến bay đến và đi từ sân bay Auckland dự kiến vẫn sẽ bị hoãn hoặc hủy, trong khi các bãi biển xung quanh thành phố này tiếp tục phải đóng cửa.

Tân Thủ tướng Chris Hipkins cho biết, mức độ thiệt hại rất nghiêm trọng, hiện có 350 người đang cần chỗ ở khẩn cấp và 40 ngôi nhà đang trong tình trạng nguy hiểm.

Cơ quan dự báo thời tiết Metservice cảnh báo mưa lớn sẽ xảy ra ở Auckland và Đảo Great Barrier trong 12 giờ tới, kể từ 5 giờ chiều ngày 31/1, với lượng mưa có thể từ 80mm đến 120mm.

Hội đồng thành phố Auckland dự báo lũ lụt và sạt lở đất sẽ tiếp diễn. Các dịch vụ khẩn cấp đã nhận được 30 cuộc gọi đề nghị giúp đỡ trong 12 giờ trước đó.

Các công ty bảo hiểm lớn đang hoạt động tại New Zealand, trong đó có Tập đoàn Bảo hiểm Australia (IAG) và Tập đoàn Suncorp, đã tiếp nhận hơn 9.000 yêu cầu bồi thường thiệt hại sau khi thành phố Auckland hứng chịu những cơn mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng.