Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

New Zealand mở cửa hoàn toàn biên giới

Hôm nay 01/08, New Zealand đã mở cửa trở lại hoàn toàn biên giới, vốn bị đóng kể từ tháng 3/2020 nhằm kiềm chế dịch bệnh Covid-19 lây lan.

New Zealand mở cửa trở lại thực sự là tin vui với nhiều người. Tuy New Zealand đã bắt đầu đón các công dân từ nước ngoài trở về từ tháng 2 vừa qua, nhưng nhiều người đến giờ mới có thể trở lại quê hương.

Người dân New Zealand: “Thật tuyệt vời. Tôi sẽ được gặp mặt gia đình sau gần 2 năm xa cách. Đây sẽ là lần đầu tiên tôi được gặp cháu của mình.”

Du khách quốc tế và sinh viên nước ngoài đã có thể quay trở lại New Zealand. Nước này hiện cũng cho phép các tàu du lịch và du thuyền nước ngoài cập bến các cảng.

Du khách: “Tôi đã chờ đợi rất lâu rồi, vì Covid nên tôi không thể tới New Zealand. Ngay khi biết tin New Zealand sẽ mở cửa trở lại, tôi đã lên kế hoạch để tới đây. Tôi thực sự háo hức vì tôi đã chờ đợi 2 năm, cuối cùng tôi cũng đến được đây.”

Hầu hết hành khách đến New Zealand vẫn cần phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 và xét nghiệm 2 lần sau khi nhập cảnh. Tuy nhiên, hành khách sẽ không phải thực hiện cách ly như trước đây.

Thực hiện : Kim Ngọc Anh Tuấn

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/new-zealand-mo-cua-hoan-toan-bien-gioi