Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

New Zealand và Australia nối lại hoạt động du lịch

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern hôm nay cho biết, New Zealand sẽ cho phép người Australia vào nước này mà không cần cách ly từ ngày 19/04 tới, trong khuôn khổ nỗ lực tạo 'bong bóng du lịch' với các quốc gia láng giềng.

Mặc dù hầu hết các bang của Australia đã cho phép người dân New Zealand nhập cảnh mà không cần kiểm dịch từ nhiều tháng nay, song New Zealand vẫn tiếp tục kiểm dịch bắt buộc đối với nước láng giềng do lo ngại các đợt bùng phát dịch Covid-19. Cả New Zealand và Australia đều nằm trong số những nước kiểm soát tốt dịch bệnh. Australia hiện ghi nhận hơn 29 nghìn trường hợp mắc Covid-19 và hơn 900 trường hợp tử vong; trong khi New Zealand chỉ có hơn 2 nghìn trường hợp được xác nhận và 26 trường hợp tử vong.

Du khách New Zealand tới Australia theo chương trình "bong bóng du lịch" hồi tháng 10/2020. Nguồn: Reuters.

“Bong bóng du lịch” không phải là một khái niệm mới, nhiều quốc gia đã đề xuất áp dụng mô hình này. Tuy nhiên, thỏa thuận giữa New Zealand và Australia là một trong những thỏa thuận đầu tiên cho phép khách du lịch không phải xét nghiệm bắt buộc Covid-19.

Tuy nhiên, Thủ tướng Jacinda Ardern cũng cảnh báo, các chuyến bay đến và đi từ một số bang của Australia vẫn có thể bị tạm dừng nếu có dịch địa phương. Du khách phải đeo khẩu trang bắt buộc trên các chuyến bay và duy trì theo dõi liên lạc với New Zealand. Bên cạnh đó, bong bóng du lịch không áp dụng cho những người quá cảnh tại Australia từ các quốc gia khác./.

Thu Hoài/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/new-zealand-va-australia-noi-lai-hoat-dong-du-lich-848497.vov