Next Top Model lên tiếng về 'nghi án' ăn cắp ý tưởng

Gốc
(iHay) Trước những ý kiến cho rằng Vietnam's Next Top Model 2013 'đạo' ý tưởng, ban tổ chức chương trình đã có phản hồi chính thức về vụ việc này với iHay.vn.

Bộ ảnh chụp với lửa của Vietnam’s Next Top mới nhất bị so sánh với một phiên bản nước ngoài

Ngay sau khi những tập đầu tiên của chương trình Vietnam’s Next Top Model 2013 được lên sóng, bên cạnh những ý kiến nhận xét tích cực ủng hộ chương trình thì đã có một số thông tin cho rằng Vietnam’s Next Top Model 2013 đang "ăn cắp" ý tưởng của một vài phiên bản Next Top Model trên thế giới.

Trước những ý kiến này, ban tổ chức chương trình đã có phản hồi chính thức. Theo đó, Vietnam’s Next Top Model là chương trình đã được mua bản quyền sản xuất và phát sóng từ format nổi tiếng toàn cầu America’s Next Top Model.

Bất kỳ quốc gia nào khi mua bản quyền format Next Top Model từ công ty CBS - đơn vị nắm bản quyền toàn cầu của format nổi tiếng này, đều được chuyển giao cuốn Sổ tay hướng dẫn sản xuất trong đó tập hợp tất cả những chủ đề đào tạo, thử thách, chụp hình mà phiên bản Next Top Model khắp nơi trên thế giới đã đặt ra cho các thí sinh.

Phiên bản Next Top Model ở Đức

Phiên bản Next Top Model ở Mỹ

Phiên bản của Next Top Model ở Ba Lan

Phiên bản của Next Top Model ở Việt Nam

Sổ tay hướng dẫn sản xuất được xem là cẩm nang sản xuất, là tài liệu mà các nhà sản xuất có thể chia sẻ ý tưởng, học hỏi lẫn nhau nhằm mục đích chung là mang đến cho khán giả mỗi nước một chương trình Next Top Model hấp dẫn nhất.

Tuy nhiên, do sự khác biệt về văn hóa từng nước nên mỗi quốc gia có quyền lựa chọn sử dụng lại hoàn toàn các ý tưởng của nước khác, hoặc biến đổi linh hoạt cho phù hợp với nền văn hóa của quốc gia mình.

Chính vì vậy, việc chương trình Vietnam’s Next Top Model hay rất nhiều phiên bản Next Top Model khác trên thế giới có chung một chủ đề đào tạo, chụp hình dành cho thí sinh là điều rất dễ hiểu bởi tất cả các thử thách trên đều xoay quanh những kiến thức và kỹ năng cơ bản, cần thiết của một người mẫu chuyên nghiệp.

Chụp hình phủ sơn lên người - Phiên bản Next Top Model ở Mỹ

Phiên bản Next Top Model ở Úc

Phiên bản Next Top Model ở Việt Nam

Vì thế việc Vietnam’s Next Top Model có chung ý tưởng chụp hình hay thử thách với các phiên bản Next Top Model khác trên thế giới là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Minh Nguyễn - Hà Ngân
Ảnh: TL

Tin nóng

Tin mới