Neymar bị bệnh thiếu máu, phải điều trị lâu dài

Gốc
VOV.VN - Đợt kiểm tra y tế mới nhất của Barca đã xác định tiền đạo người Brazil mắc phải căn bệnh thiếu máu.

Trưởng bộ phận y tế của Barca - Andoni Zubizarreta xác nhận: “Chúng tôi muốn Neymar tới CLB với trạng thái thể lực tốt nhất. Nhưng không phải cầu thủ nào mới chuyển đến cũng đạt được trạng thái đó. Không may là trong trường hợp này, Neymar đã mắc phải căn bệnh thiếu máu và có thể ảnh hưởng đến hô hấp của cậu ấy. Việc của chúng tôi là giúp cậu ấy tập luyện và điều trị để khống chế căn bệnh này.”

“Neymar buộc phải tuân thủ những biện pháp điều trị và huấn luyện đặc biệt so với các đồng đội. Mùa giải mới sắp bắt đầu, nên chúng tôi thấy khả năng cậu ấy có thể ra sân với 100% sức khỏe là điều rất khó xảy ra. Giai đoạn đầu mùa giải, Neymar sẽ phải kết hợp giữa điều trị và tập luyện.” – Ông Zubizarreta khẳng định.

Căn bệnh thiếu máu sẽ ảnh hưởng đến hô hấp của Barca trong quá trình thi đấu. (ảnh: Getty)

Với những báo cáo y tế như vậy, Barca có lí do để lo ngại bởi thiếu máu là căn bệnh cần một thời gian lâu dài để điều trị. Phía Santos cũng chưa từng tiết lộ về căn bệnh này của Neymar, Barca chỉ được biết khi họ tiến hành đợt kiểm tra y tế mới đây.

Theo nguồn tin nội bộ Barca, Neymar sẽ phải bỏ lỡ tour du đấu châu Á cùng các đồng đội vào đầu tháng 8. Cụ thể, Barca dự kiến gặp ĐT Thái Lan (7/8) và ĐT Malaysia (10/8). Ngoài Neymar phải ở nhà để điều trị bệnh, đội trưởng Puyol cũng không có trong danh sách du đấu vì chấn thương.

Căn bệnh thiếu máu có thể gây nhiều nguy hiểm cho các cầu thủ trên sân. Dấu hiệu thường thấy nhất của căn bệnh này là đột ngột kiệt sức, khó thở thậm chí có thể dẫn đến đột quị khi vận động với cường độ cao. Năm 2010, Sneijder từng ngất xỉu trên sân khi đang thi đấu cho Inter Milan, do căn bệnh thiếu máu.

Trên thực tế, Neymar vẫn đang trải qua quá trình phục hồi sau ca phẫu thuật cắt amidan tháng trước. Cộng thêm căn bệnh thiếu máu mới phát hiện thì tiền đạo người Brazil sẽ cần rất nhiều nỗ lực để sớm bình phục. Theo trưởng bộ phận y tế Zubizarreta thì khả năng Neymar phải nghỉ giai đoạn đầu mùa giải La Liga để điều trị bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra./.

Tin nóng

Tin mới