Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Neymar bị đề nghị mức án 2 năm tù giam

Siêu sao bóng đá người Brazil có thể bị phạt 24 tháng tù giam, cùng 10 triệu euro tiền phạt vì cáo buộc gian lận trong kinh doanh.

Siêu sao bóng đá Brazil Neymar. Ảnh: REUTERS

Siêu sao bóng đá Brazil Neymar. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, mức án trên được một công tố viên Tây Ban Nha yêu cầu đối với tiền đạo Neymar và người đại diện của anh trong vụ chuyển nhượng đến CLB Barcelona năm 2013.

Công tố viên cũng yêu cầu 5 năm tù giam đối với cựu chủ tịch FC Barcelona - Sandro Rosell, người bị cáo buộc tham nhũng và gian lận, đồng thời nộp phạt 8,4 triệu euro cho CLB của Tây Ban Nha.

Bên khởi kiện DIS - một tập đoàn đầu tư Brazil cho biết phiên tòa xét xử vụ kiện đội bóng cũ của Neymar – Santos (ở Brazil) và công ty gia đình của anh - N&N sẽ bắt đầu vào ngày 17-10 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Được biết, DIS là công ty sở hữu một phần quyền chuyển nhượng năm 2013 khẳng định, họ nhận được ít hơn số tiền được hưởng sau vụ chuyển nhượng.

Theo tài liệu của tòa án được công bố hôm thứ 29-7, CLB Barcelona đã khởi xướng các cuộc đàm phán trong năm 2011 với Neymar, đồng ý “lót tay” 40 triệu euro, nhằm đảm bảo cho thương vụ thành công khi hợp đồng của Neymar với Santos hết hạn vào năm 2014. Việc này cũng góp phần ngăn cản mọi cuộc “nẫng tay trên” Neymar từ các CLB khác.

Cựu chủ tịch FC Barcelona - Rosell (trái). Ảnh: GETTY

Cựu chủ tịch FC Barcelona - Rosell (trái). Ảnh: GETTY

Với những cáo buộc trên, một bản án 2 năm tù được yêu cầu “vì tội tham nhũng trong kinh doanh”, cùng với đó là 3 năm cấm thực hiện các hành vi mua bán và khoản tiền phạt 10 triệu euro.

Năm 2017, Neymar đã phủ nhận toàn bộ cáo buộc nhưng thua kiện tại Tòa án Tối cao Tây Ban Nha, mở đường cho các phiên xét xử sau này.

Trước đó, cựu chủ tịch Barcelona - Sandro Rosell cũng phủ nhận mọi hành vi sai trái. Đại diện của ông cũng không trả lời bất cứ yêu cầu nào.

MINH QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/neymar-bi-de-nghi-muc-an-2-nam-tu-giam-post691681.html