- Chân sút Brazil thừa nhận, càng tiếp xúc với Messi, anh càng cảm thấy yêu quý và ngưỡng mộ ngôi sao này hơn, cả ở khía cạnh một cầu thủ cũng như con người ngoài đời.

Chân sút Brazil thừa nhận, càng tiếp xúc với Messi, anh càng cảm thấy yêu quý và ngưỡng mộ ngôi sao này hơn, cả ở khía cạnh một cầu thủ cũng như con người ngoài đời.

Phát biểu với báo chí quê nhà trong lúc về làm nhiệm vụ cùng ĐTQG, Neymar nói: "Sự ngưỡng mộ luôn có từ trước đến nay. Messi là một trong những thần tượng của tôi nhưng giờ đây tôi có cơ hội để biết thêm anh ấy về góc độ con người khi tiếp xúc và làm việc với anh ấy mỗi ngày. Anh ấy như một tấm gương cho tôi học hỏi".

Neymar xem Messi là tấm gương để học hỏi

Cựu cầu thủ Santos dám chắc anh đã học hỏi được rất nhiều từ Messi kể từ khi đến Barca cũng như không ngần ngại gọi đàn anh là "một con người tuyệt vời". Neymar còn cho biết thêm, Leo thường rất hài hước với các đồng đội của mình.

Có thể thấy đây là tâm sự thật của Neymar bởi cách đây vài ngày, trên trang cá nhân, ngôi sao 21 tuổi lại đăng ảnh anh bên cạnh Messi kèm nội dung "Mong chúa ban phước lành cho chúng con".

Liên quan đến ĐTQG Brazil, chân sút Barca cho rằng, danh hiệu Confed Cup mà anh cùng đồng đội giành được hồi tháng 6 sẽ tạo thêm sức ép cho họ trong vai trò chủ nhà World Cup 2014.

Neymar nói: "Khi bạn đánh bại đội bóng xuất sắc nhất thế giới trong trận chung kết, mọi người sẽ nhìn bạn bằng con mắt khác. Chúng tôi phải duy trì một trình độ cao".

Brazil có trận giao hữu với Australia vào ngày mai (7/9) trước khi bay đến Mỹ để so tài với Bồ Đào Nha ở Boston vào thứ Ba tuần sau.

L.H