- Tân binh Barca cho rằng, báo chí không biết gì nhưng đã thổi phồng sự thật về việc anh bị thiếu máu và sụt 7kg trong vòng 1 tháng.

Tân binh Barca cho rằng, báo chí không biết gì nhưng đã thổi phồng sự thật về việc anh bị thiếu máu và sụt 7kg trong vòng 1 tháng.

Phát biểu với tờ A Bola sau trận giao hữu Brazil thua Thụy Sỹ 0-1, xung quanh thông tin anh bị thiếu máu, mệt mỏi, sụt cân,... Neymar thẳng thừng: "Họ có miệng thì họ cứ nói. Nhưng có một sự thật, không ai sống cạnh tôi. Người ta nói mà thực chất chẳng biết gì cả".

Neymar cho rằng, báo chí đã nói quá sự thật

Cựu tiền đạo Santos khẳng định: "Tôi sụt mất 6kg nhưng tôi đã hồi phục và có thể tập luyện, chơi bình thường".

Theo ngôi sao 21 tuổi của Brazil: "Việc bị sụt cân sau khi phẫu thuật là chuyện hết sức bình thường. Ai cũng biết điều đó. Thế nhưng, có nhiều người thốt ra những điều ngu ngốc trong khi không hề biết sự thật thế nào".

Neymar do bị viêm amidan mãn tính nên đã tiến hành phẫu thuật cắt amidan và chỉnh vách ngăn mũi hồi 5/7. Tuy nhiên, sau trận giao hữu với CLB cũ Santos (4/8), tin tức anh bị thiếu máu và sụt 7kg/tháng, nhanh chóng lan đi khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Cha của tiền đạo này cũng lên tiếng thừa nhận, ông thực sự lo lắng cho con trai của mình khi "nó cảm thấy mệt mỏi, không bình thường". Neymar trong chuyến du đấu ở Thái Lan dù có trấn an người hâm mộ "đừng lo, tôi không sao" thì mọi người vẫn tỏ ra lo ngại cho bản hợp đồng bom tấn của Barca.

Ở giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới, Neymar đóng góp cho Barca được 2 bàn thắng. Tuy nhiên, anh vẫn chưa chứng tỏ được nhiều trên sân do "tôi cần thêm thời gian để thích nghi và có được thể lực tốt nhất".

L.H