Neymar đã có cách để đối phó với một Pepe nổi tiếng là chơi rắn và lắm chiêu trò nếu được ra sân chơi trận Clasico đầu tiên trong sự nghiệp.

Theo tiết lộ của chân sút 21 tuổi, trước trận giao hữu giữa Brazil với Bồ Đào Nha diễn ra hồi tháng 9 vừa qua, LĐBĐ Brazil đã gửi cho anh một đoạn băng video về Pepe để tham khảo, nhằm tránh "sập bẫy" trung vệ đối phương.

Neymar - Pepe là cuộc đối đầu được nhiều chờ đợi trong trận siêu kinh điển cuối tuần này.

Neymar cho biết, anh đã "ngâm cứu" đoạn video, qua đó biết rõ hơn về Pepe cũng như lối chơi chặt chém của cầu thủ này. "Họ (LĐBĐ Brazil) đã gửi cho tôi và cả Thiago Silva đoạn video về Pepe nhằm giúp chúng tôi không bị trúng kế "khiêu khích". Đó không chỉ là lợi ích của tôi mà còn của cả tập thể", Neymar cho biết.

Trong quá khứ, Pepe có tiếng là "chơi xấu" và bị chỉ trích rất nhiều. Gần đây nhất, trong trận thắng đáng xấu hổ 2-1 của Real trước Elche, chính Pepe đã sắm vai "kịch sĩ" để mang về quả phạt đền quyết định cho đội nhà. Sau đó, anh bị cầu thủ đội bạn gọi là "tên ăn cướp".

Tuy nhiên, trong trường hợp Neymar có trận Clasico đầu tiên trong sự nghiệp, có dịp đối đầu với Pepe thì chưa biết "mèo nào cắn mỉu nào", bởi tân binh Barca cũng có tên trong danh sách những cầu thủ hay "ăn vạ" trên sân. Neymar thậm chí còn bị Mourinho nêu đích danh về khoản "đóng kịch".