Neymar sẽ là giải pháp của Martino?

Gốc
Đêm nay, Tata Martino sẽ đối diện với thử thách lớn nhất kể từ khi ông đặt chân đến thành phố Barcelona. Một kết quả bất lợi tại El Clasico cũng có thể khiến những công sức của ông trước đó đổ sông đổ biển.

Tính cho đến thời điểm này, Tata Martino đã thể hiện được ít nhiều khả năng ở đội bóng mới. Kể từ đầu mùa giải Barcelona đã gặp tương đối nhiều thử thách cũng như sự ngờ vực lẫn chỉ trích từ giới truyền thông. Trong bất kể tình huống nào, Tata Martino cũng đều xoay sở và ứng xử rất tốt. Thành công của Martino thể hiện ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ: Barcelona đã giành được 25 trong tổng số 27 điểm tối đa, ghi được 28 bàn thắng (18 bàn ở sân nhà) và hơn Real đến 9 bàn thắng.

Martino đã chứng tỏ được ít nhiều tài năng từ khi đến Barcelona

Martino luôn tỏ ra trầm lặng trước khi Barcelona để Osasuna cầm hòa. Trước đó, truyền thông luôn bủa vây Barcelona bằng những câu chuyện như hội chứng phụ thuộc Messi, hàng phòng ngự mỏng manh hay thói ăn vạ của Neymar. Tất nhiên, những vấn đề được truyền thông nêu ra một cách có cơ sở, chỉ cần Barca xảy chân tại Nou Camp đêm nay thì những yếu tố này sẽ còn được nhắc đến mạnh mẽ hơn nhiều. Để tránh điều này xảy ra, Martino cần phải thể hiện bản lĩnh của mình trong những trận đánh lớn.

Neymar đang được Martino trọng dụng nhiều hơn

Trước mắt, Tata Martino đang càng ngày càng trọng dụng Neymar hơn. Hiện trong những thời điểm mà Messi vắng mặt, Neymar trở thành một giải pháp khiến cho lối chơi của Barcelona không trở nên quá bế tắc nữa. Hội chứng phụ thuộc vào Messi quả thực luôn là một vấn đề nhức nhối nhất, việc sử dụng Neymar có lẽ đã nằm trong tính toán của Barca từ lúc mua anh về.

Ở những vệ tinh xung quanh, Martino luôn kết hợp xoay vòng những Fabregas, Iniesta và Pedro. Neymar đang có một vị trí tương đối chắc chắn trong đội hình xuất phát. Có lẽ tại Nou Camp đêm nay, trừ những trường hợp bất khả kháng thì Martino sẽ không áp dụng sự thay đổi nào hết. Điều quan trọng mà Martino cần bảo đảm là Barcelona sẽ không sa lầy chỉ sau một trận hòa bất ngờ tại Pamplona.

Tô Tùng
Theo Futbol

Tin nóng

Tin mới