Neymar tiêu tốn gần nửa tỷ euro của Paris SG chỉ sau 4 năm

Sở hữu Neymar trong vòng 4 năm khiến Paris SG tiêu tốn gần nửa tỷ euro. Con số này đang khiến giới mộ điệu kinh hãi và yêu cầu Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) điều tra liệu PSG có tuân theo quy tắc công bằng tài chính hay không.

Neymar là thương vụ gây tranh cãi lớn của Paris SG.

Năm 2017, Paris SG khiến cả thế giới choáng váng khi chi đủ 222 triệu euro phá hợp đồng giữa Neymar và Barcelona, qua đó biến ngôi sao người Brazil trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử. Không những vậy, để thuyết phục Neymar rời bỏ đội bóng danh tiếng như Barcelona, Paris SG đã trao cho anh mức lương thưởng khó tin.

Theo báo cáo của tờ El Mundo, tổng số tiền mà Paris SG tiêu tốn cho Neymar trong vòng 4 năm qua đã lên đến gần nửa tỷ euro, cụ thể là 489.228.117 euro. Hợp đồng Neymar ký kết vào ngày 3/8/2017 quy định mức lương tổng hàng năm của anh là 43.334.400 euro, kéo dài 5 mùa giải.

Ngoài ra, nếu ở lại Paris SG đến năm thứ 6, Neymar sẽ được thưởng ngay 50.556.117 euro. Thỏa thuận này cũng bao gồm điều khoản cho phép Neymar tùy chọn gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với PSG nếu muốn.

Vào ngày 8/5 năm nay, Neymar đã đồng ý gia hạn hợp đồng đến năm 2025 với Paris SG. Trong thỏa thuận mới, tiền đạo 29 tuổi người Brazil đã nhượng bộ Paris SG khi xóa bỏ điều khoản thưởng lòng trung thành hơn 50 triệu euro ở năm cuối hợp đồng cũ. Ngoài ra, anh cũng chấp nhận chia sẻ bản quyền hình ảnh với CLB Pháp.

Đáng chú ý, Paris SG không chỉ bạo chi cho Neymar, mà họ còn bỏ ra rất nhiều tiền cho Kylian Mbappe trong những năm qua. Cộng thêm việc chiêu mộ Lionel Messi ở mùa hè này, quỹ lương của Pari SG là dấu hỏi lớn với giới mộ điệu. Nhiều người đã lên tiếng yêu cầu UEFA điều tra CLB Pháp, nhưng cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu không có phản hồi nào.

A Phi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/neymar-tieu-ton-gan-nua-ty-euro-cua-paris-sg-chi-sau-4-nam-post1373121.tpo