Nga bác tin 4 quân nhân nước này bị giết ở Syria

Gốc
Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ các bản tin trước đó rằng bốn quân nhân Nga bị giết ở phía tây bắc Syria, một tuyên bố của cơ quan này nói hôm thứ Năm.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một số cơ quan truyền thông đại chúng đưa tin trước đó rằng bốn quân nhân Nga bị giết ở tỉnh Hama phía tây bắc Syria khi phiến quân pháo kích khu vực này.

"Không một quân nhân Nga nào bị giết gần đây trên lãnh thổ Syria", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong tuyên bố, theo tin của TASS. "Tất cả các đại diện của Lực lượng Vũ trang Nga hiện đang triển khai ở Syria đều bình yên và hoàn thành nhiệm vụ."

Trụ sở Bộ Quốc phòng Nga

"Các bản tin từ phương tiện truyền thông gần đây [về bốn thương vong] là một tập hợp tin tức giả mạo," bản tuyên bố viết. "Thật không may, một số phương tiện truyền thông Nga đang lan truyền thông tin không đáng tin cậy, được các tổ chức khủng bố phát tán thông qua mạng xã hội."

Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria, Thiếu tướng Viktor Kupchishin, tuyên bố hôm thứ Tư rằng phiến quân hồi đầu tháng Tư đã cố gắng tấn công căn cứ không quân Hmeymim, nơi có các lực lượng Nga, và các vị trí của Quân đội Syria ở tỉnh Latakia bằng máy bay không người lái và dàn phóng tên lửa, nhưng tất cả các cuộc tấn công đã bị đẩy lùi.

Anh Minh