Nga bác tin đưa oanh tạc cơ Tu-22M3 đến Crimea

Gốc
TPO - Tư lệnh Không quân Nga Viktor Bondarev đã phủ nhận thông tin về việc Nga chuyển các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 có khả năng mang vũ khí hạt nhân đến bán đảo Crimea.

Oanh tạc cơ Tu-22M3

Hãng Lenta chiều ngày 27/7 dẫn lời Tư lệnh Không quân Nga Viktor Bondarev cho biết: Nga chưa có kế hoạch triển khai máy bay ném bom Tu-22M3 có khả năng mang vũ khí hạt nhân đến Crimea.

Theo Tư lệnh Không quân Nga, bán đảo Crimea hiện có đủ số lượng máy bay cũng như các hệ thống phòng không để đối phó với các mối đe dọa tiềm ẩn.

Trước đó, hôm 22/7, truyền thông Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết một phi đội máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 sẽ sớm được điều động đến bán đảo Crimea.

“Khả năng chiến đấu của Tu-22M3 sẽ giúp Nga củng cố phòng không tại khu vực Biển Đen và các vùng lân cận. Đây là một trong những biện pháp nhằm đáp trả việc Mỹ thiết lập căn cứ tên lửa trên lãnh thổ Romania”, nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin, số lượng Tu-22M3 đến Crimea có thể sẽ được tăng cường thành một trung đoàn hỗn hợp. Một phi đội thường có từ 10-24 chiến đấu cơ, nhưng có thể nhiều hơn, trong khi đó, mỗi trung đoàn lại gồm vài phi đội.

Trên thực tế, oanh tạc cơ Tu-22M3 từng có mặt ở Crimea vào cuối những năm 80 của thế kỷ trước, được bố trí nhằm đảm bảo an ninh cho Liên Xô từ hướng Biển Đen.

Tin nóng

Tin mới