Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga bãi bỏ biện pháp đặc biệt với một số ngân hàng

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh bãi bỏ các biện pháp kinh tế đặc biệt, được áp đặt hồi tháng 3 để đáp trả các lệnh trừng phạt, đối với một số quỹ đầu tư nước ngoài và ngân hàng phát triển.

Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) thuộc danh sách được bãi bỏ các biện pháp kinh tế đặc biệt.

Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) thuộc danh sách được bãi bỏ các biện pháp kinh tế đặc biệt.

Văn bản này đã được công bố trên cổng công báo chính thức ngày 15/10.

Trong danh sách được bãi bỏ các biện pháp kinh tế đặc biệt có Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB), Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế, Ngân hàng Đầu tư Quốc tế, Quỹ Phát triển Nga - Kyrgyzstan và Ngân hàng Phát triển Mới (NDB) của khối BRICS.

Cụ thể, các định chế tài chính này sẽ không phải tuân theo thủ tục giao dịch được thiết lập theo sắc lệnh ngày 1/3 của Tổng thống về các biện pháp kinh tế đặc biệt.

Ngoài ra, các ngân hàng và quỹ đầu tư này được miễn cấm giao dịch ngoại tệ liên quan đến việc cho các cá nhân nước ngoài vay của người dân Nga và người dân Nga được gửi ngoại tệ vào các tài khoản mở bên ngoài nước Nga.

Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á, Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế, Ngân hàng Đầu tư Quốc tế, Quỹ Phát triển Nga - Kyrgyzstan và Ngân hàng Phát triển Mới cũng không phải tuân theo thủ tục tạm thời liên quan đến nghĩa vụ của Nga và các doanh nghiệp Nga với chủ nợ nước ngoài.

DUY TRINH