Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga bắn hạ hơn 100 máy bay không người lái ở Syria

Hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 bảo vệ căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria. Ảnh: Sputnik.

Riêng từ đầu năm 2019 đến nay các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 58 máy bay không người lái, hầu hết xuất phát từ Idlib, Syria, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Ngoài ra, các hệ thống tên lửa phòng không Pantsyr-S1 và Tor-M2 tại căn cứ này cũng ngăn chặn các nỗ lực tấn công bằng tên lửa của khủng bố. Từ đầu năm 2019 đến nay, 27 quả đạn pháo tấn công vào căn cứ đã bị hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsyr-S1 và Tor-M2 của Nga đánh chặn thành công.

"Hiệu suất tối ưu, tiệm cận với tiêu chí: một mục tiêu, một tên lửa", Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Các hệ thống tên lửa phòng thủ Tor-M2. Ảnh: Sputnik

Chỉ huy trung đoàn tên lửa phòng không Nga đóng cho biết nhiệm vụ của trung đoàn là bảo vệ các cơ sở của căn cứ không quân Hmeimim và cơ sở hải quân Tartus, chống lại các cuộc tấn công của máy bay không người lái và đạn pháo, cũng như tên lửa hành trình.

"Một hệ thống phòng không bao gồm các hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm xa S-400 và các tổ hợp tầm ngắn Tor-M2 và Pantsyr-S1 đã được thiết lập ở đây ", ông nói.

"Các hoạt động chiến đấu được điều khiển ở chế độ hoàn toàn tự động, từ lúc phát hiện các vật thể trên không, khóa mục tiêu và đưa ra quyết định tiêu diệt mục tiêu trên không", chỉ huy trung đoàn cho biết.

Với việc đảm bảo trên, quân đội Nga có thể tấn công tất cả các loại mục tiêu trên không ở phạm vi từ 20 km đến 250 km.

Thanh Huyền

Theo Tass

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/nga-ban-ha-hon-100-may-bay-khong-nguoi-lai-o-syria-1470272.tpo