Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga bắn hạ MiG-29 Ukraine mang tên lửa Mỹ

Các máy bay chiến đấu Nga đã bắn hạ 2 tiêm kích MiG-29 của Ukraine được cải tiến để phóng vũ khí chống radar do Mỹ sản xuất.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay Ukraine bị đánh chặn ở vùng Nikolaev (phía Nam Ukraine). Hai chiếc MiG-29 này đã được cải tiến để có thể mang tên lửa chống bức xạ tốc độ cao AGM-88 (HARM).

Tên lửa AGM-88 (HARM) được trang bị một động cơ đẩy nhiên liệu rắn không khói với tốc độ trên Mach 2.0, tầm bắn tối thiểu là 25 km và tầm bắn tối đa đạt 150 km. AGM-88 được thiết kế để phát hiện, tấn công phá hủy radar và thiết bị phát xung radar (anten).

Ngoài ra, 12 máy bay không người lái của Ukraine cũng đã bị đánh chặn, và 21 tên lửa - chủ yếu từ pháo phản lực phóng loạt cơ động cao HIMARS, đã bị bắn hạ.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh vùng Kherson và Zaporozhye (miền Nam Ukraine, đều do quân đội Nga kiểm soát phần lớn) đang tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý kéo dài 5 ngày về việc sáp nhập Nga.

Tại Kherson, một nhóm phóng viên RT đã bị tấn công bằng hỏa lực hôm 25/9 khi một tên lửa Ukraine bắn trúng khách sạn họ đang ở. Các nhà báo không hề hấn gì, nhưng 2 dân thường đã thiệt mạng trong vụ tấn công, bao gồm một cựu nghị sĩ Quốc hội Ukraine, các quan chức địa phương cho biết.

Minh Hạnh

Theo RT