Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga biết cách phát hiện oanh tạc cơ bí mật của Mỹ

Theo báo chí Nga, nước này đã thành công trong việc phát hiện ra cách tiếp cận của máy bay ném bom cũng như tiêm kích tàng hình Mỹ.

Quân đội Nga đã thu được những thông tin bí mật nhất về nguyên tắc hoạt động của công nghệ "tàng hình" mà Mỹ đang áp dụng, và họ sẽ có khả năng nhận dạng các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom tàng hình của Mỹ ở khoảng cách rất xa.

Nhờ sử dụng công nghệ mới nhất, trong tương lai gần, các radar độc đáo có khả năng nhận dạng F-35, F-22 và B-2 của Mỹ sẽ xuất hiện trong vũ khí trang bị của Nga, và các hệ thống phòng không tầm xa của Moskva đủ khả năng tấn công những mục tiêu này ở khoảng cách an toàn.

Công nghệ radar hoạt động dựa trên quang tử vô tuyến của Nga sẽ dễ dàng nhận diện máy bay tàng hình Mỹ.

“Ruselectronics - một phần của tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm đối với nguyên mẫu thử nghiệm của một ăng ten mảng pha hoạt động dựa trên quang tử vô tuyến (ROFAR)".

"Công nghệ mới sẽ giảm đáng kể kích thước thiết bị radar và cho phép chúng được tích hợp vào phương tiện hàng không và hàng hải, điều này sẽ làm tăng trường quan sát của radar".

"Dải ăng ten chủ động với hệ thống quét tốc độ cao tạo ra trong khuôn khổ dự án được xây dựng trên cơ sở module thu phát quang tử vô tuyến phân tán, trong đó sử dụng cơ sở thành phần ban đầu trong nước".

"Giới chuyên môn cho rằng độ phân giải của radar mới sẽ cao hơn nhiều lần so với các hệ thống hiện có và sẽ giúp xác định chính xác hơn mục tiêu của đối phương với phạm vi quét tăng cao", hãng thông tấn AviaPort cho hay.

Được biết radar mới nhất là loại phổ thông, có nghĩa là nó có thể được triển khai không chỉ trên mặt đất mà còn trên tàu chiến, cho phép theo dõi liên tục bất kỳ mục tiêu trên không nào, đặc biệt là khi Hải quân Nga được trang bị hệ thống phòng không tầm bắn lớn, cho phép tham gia vào việc loại bỏ các mối đe dọa như vậy.

Tuy nhiên việc Quân đội Nga quản lý chính xác như thế nào để nắm được thông tin quan trọng về khả năng bảo vệ "tàng hình" của các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom Mỹ vẫn chưa được báo cáo cụ thể.

Theo Tùng Dương/Báo Đất Việt

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/nga-biet-cach-phat-hien-oanh-tac-co-bi-mat-cua-my/20200905071558591