Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga: Các nước khác sẽ nhận ra Mỹ đã kích động cuộc xung đột ở Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định, bất chấp những tuyên bố của Mỹ ở Hội nghị Thượng đỉnh G20, các quốc gia khác sẽ nhận ra một thực tế rằng, cuộc xung đột ở Ukraine là do Washington kích động.

Bình luận trên được đưa ra khi ông Lavrov nhận định với Sputnik trong cuộc họp báo của Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Bali rằng EU và NATO đã liên quan đến cuộc chiến tranh lai ở Ukraine trong một thời gian dài (hybrid warfare - được mệnh danh là chiến tranh thế hệ 5 - là một chiến lược quân sự sử dụng chiến tranh chính trị đồng thời với chiến tranh thông thường, chiến tranh bất thường và chiến tranh mạng - ND).

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: AFP

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: AFP

Theo ông Lavrov, phương Tây vẫn tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine và hỗ trợ nước này các phương tiện quân sự mặc dù các nhà lãnh đạo châu Âu đang nói về yêu cầu cần giải quyết xung đột một cách hòa bình.

Ngoại trưởng Nga cũng cho hay, phương Tây cung cấp cho Ukraine cả các thông tin tình báo và các quan chức Mỹ đã tham gia vào việc xác định các mục tiêu quân sự. Theo ông, đây mới chỉ nói đến "công việc của những người hướng dẫn trên thực địa, chứ chưa nói tới sự tham gia của hàng nghìn lính đánh thuê".

Phát biểu trước báo giới, ông Lavrov cho biết, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã xác nhận ý định tiếp tục trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin để tìm kiếm giải pháp nhằm giải quyết xung đột ở Ukraine.

Theo Ngoại trưởng Nga, Moscow không biết việc Washington đang chuẩn bị cho việc đàm phán liên quan đến Ukraine.

"Một số bài báo đưa tin Mỹ đang chuẩn bị cho việc đàm phán nhưng những tin đồn như vậy liên tục xuất hiện và biến mất. Chúng tôi không phản ứng trước việc này”, ông Lavrov nói./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo: Sputnik