Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga cách chức Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải có thể vì vụ nổ cầu Crimea

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Aleksandr Sukhanov bị cách chức có thể vì đã để xảy ra vụ nổ trên cầu Crimea hồi đầu tháng này.

Ngày 24-10, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin quyết định cách chức Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Aleksandr Sukhanov vốn chịu trách nhiệm về mảng an ninh giao thông, đài RT đưa tin.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nga Aleksandr Sukhanov. Ảnh: PRAVDA

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nga Aleksandr Sukhanov. Ảnh: PRAVDA

Theo nhật báo kinh doanh Nga RBK, việc miễn nhiệm quan chức này có thể liên quan vụ nổ xe tải trên cầu Crimea hồi đầu tháng này khiến một đoạn cầu bị sập, 3 người thiệt mạng và đám cháy lan sang một toa tàu ở đường ray bên cạnh.

Theo một thông báo ngắn gọn do chính phủ công bố, ông Sukhanov bị cách chức "theo yêu cầu của chính mình". Hiện các quan chức Nga vẫn chưa chính thức bình luận về động thái này.

Khói đen bốc lên sau khi một chiếc xe tải đi trên cầu Crimea phát nổ hôm 8-10. Ảnh: AFP

Khói đen bốc lên sau khi một chiếc xe tải đi trên cầu Crimea phát nổ hôm 8-10. Ảnh: AFP

Ông Sukhanov đảm nhận vị trí Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải vào năm 2017. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là giám sát công việc của một cơ quan liên bang chịu trách nhiệm về an ninh giữa những đầu mối giao thông quan trọng.

Nga đã cáo buộc Ukraine gây ra vụ việc và cho rằng đây là một vụ "tấn công khủng bố". Cơ quan chức năng Nga thông báo đã xác định được cách thức quả bom được chế tạo, ngụy trang thành vật liệu xây dựng và được mang đến từ TP cảng Odessa của Ukraine.

Theo Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), Moscow đã xác định 12 nghi phạm trong vụ việc này và bắt giữ 8 người trong số đó. Các nhà điều tra Nga tin rằng cuộc tấn công do tình báo quân đội Ukraine đứng đằng sau.

ĐỨC HIỀN