Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu tái diễn vụ tàu HMS Defender

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov vừa lên tiếng cảnh báo bất kì sự khiêu khích tương tự nào như trường hợp của tàu HMS Defender (Anh) diễn ra vào hôm 23-6 đều có thể phải nhận lại hậu quả nghiêm trọng.

Thứ trưởng Ryabkov khẳng định rằng, an ninh luôn là yếu tố hàng đầu, đồng thời kêu gọi các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, nếu điều này không được đáp ứng, Nga sẽ buộc phải sử dụng đến vũ lực.

“Nếu những đồng nghiệp phương Tây không hiểu, chúng tôi sẽ không chỉ ném bom trên đường đi mà sẽ là tấn công thẳng vào mục tiêu”, ông Ryabkov nhấn mạnh.

Thứ trưởng Ryabkov cảnh báo những vụ tương tự tàu HMS Defender của Anh có thể sẽ phải nhận hậu quả nghiêm trọng

Trước đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cũng khẳng định, Moscow coi vụ việc liên quan tới tàu HMS Defender trên biển Đen là hành động khiêu khích. Đại sứ Anh nhiều khả năng sẽ bị triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga trong những ngày tới.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu HMS Defender của Anh đã được cảnh báo bằng súng về hành động của mình và máy bay Su-24M của Nga cũng bay trên đầu nó nhằm cảnh báo đánh bom nếu không đổi hướng.

Tuy nhiên, phía Anh khẳng định rằng, các tàu của Nga chỉ theo dõi hành trình của tàu khu trục HMS Defender trên vùng biển quốc tế khi nó di chuyển từ vùng Odessa của Ukraine đến Gruzia qua biển Đen. Bộ Ngoại giao Anh nhấn mạnh, không có phát bắn cảnh cáo nào được thực hiện trong vụ việc trên và cáo buộc thông tin phía Moscow đưa ra hoàn toàn sai sự thật.

Video máy bay Su-24 của Nga bay gần tàu HMS Defender để đưa ra cảnh báo ném bom:

Theo Reuters

Đặng Vũ

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nga-canh-bao-hau-qua-nghiem-trong-neu-tai-dien-vu-tau-hms-defender-post471066.antd