Nga cảnh báo việc Mỹ triển khai THAAD tại Hàn Quốc

Gốc

(Baonghean.vn) - Bộ Ngoại giao Nga ngày 8/7 cho biết việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD ở Hàn Quốc có thể làm căng thẳng leo thang và gây ra trở ngại trong việc giải quyết các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.

Nga cảnh báo việc Mỹ triển khai THAAD tại Hàn Quốc - Ảnh 1

Hàn Quốc và Mỹ ngày 8/7 nhất trí triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc. Ảnh: AP

"Những hành động của Mỹ, dù được giải thích như thế nào đi chăng nữa, cũng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh chiến lược toàn cầu. Điều đó sẽ dẫn đến căng thẳng leo thang và gây ra khó khăn cho việc giải quyết các vấn đề cấp bách trên bán đảo Triều Tiên, bao gồm việc phi hạt nhân hóa", Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng Moskva đã cảnh báo ngay từ đầu về việc Mỹ triển khai hệ thống THAAD ở Hàn Quốc sẽ phá vỡ thế cân bằng chiến lược ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói riêng và toàn cầu nói chung."

Bộ Ngoại giao Nga cũng bày tỏ hy vọng rằng "các đồng minh của Nga sẽ cân nhắc về tình thế phức tạp ở khu vực châu Á Thái Bình Dương để có những hành động ngăn chặn kịp thời, tránh những hậu quả có thể xảy ra."

Trước đó, vào sáng 8/7, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Seoul và Washington đã nhất trí triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc.

Thanh Hiền

(Theo Tass)

Tin nóng

Tin mới