Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga chặn cuộc phản công của Ukraine ở hướng Nam Donetsk

Phía Ukraine mất 50 binh lính, 1 xe tăng và 3 xe bọc thép chiến đấu, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, ngày 25/12, lực lượng pháo binh Nga đã tấn công nhóm binh lính Ukraine đang tìm cố gắng phản công.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

“Ở hướng Nam Donetsk, hỏa lực pháo binh Nga đã bắn trúng hai nhóm chiến thuật của Lữ đoàn Cơ giới 72 và Lữ đoàn Bộ binh 68 của quân đội Ukraine đang cố gắng phản công các vị trí của Nga gần các khu định cư Pavlovka và Vladimirovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk” ông nói. Phía Ukraine mất 50 quân, 1 xe tăng và 3 xe chiến đấu bọc thép.

Ở hướng Kupyansk, hơn 80 binh sĩ Ukraine và lính đánh thuê đã bị lực lượng Nga tiêu diệt.

Cũng theo ông Konashenkov, một khẩu pháo tự hành bánh xích Krab do Ba Lan sản xuất đã bị quân đội Nga phá hủy tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

“Một hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất đã bị phá hủy gần thành phố Seversk ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, ông Konashenkov nói.

Ngoài ra, hai bệ phóng tên lửa Uragan của Ukraine gần Seversk và 2 bệ phóng tên lửa Grad gần thành phố Makeyevka của Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã bị phá hủy./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo TASS