Nga chỉ trích Mỹ về việc không tuân thủ các hiệp ước kiểm soát vũ khí

Gốc
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cáo buộc rằng Mỹ đang xem các hiệp ước kiểm soát vũ khí là một sự kiềm chế đối với các nỗ lực tăng cường sức mạnh quân sự của Washington.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AP đưa tin ngày 8/11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng thế giới đang trở nên ngày càng bất ổn bởi Mỹ không muốn tuân thủ các chế độ kiểm soát vũ khí.

Phát biểu tại hội nghị giải trừ quân bị ở Moskva, ông Lavrov đã cáo buộc rằng Mỹ đang xem các hiệp ước kiểm soát vũ khí là một sự kiềm chế đối với các nỗ lực tăng cường sức mạnh quân sự của Washington.

Ngoại trưởng Nga đã khẳng định lại cam kết của Moskva về việc không triển khai các tên lửa bị cấm theo quy định của Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) cho tới khi Mỹ thực hiện hành động như vậy, đồng thời phê phán các đồng minh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về việc từ chối đưa ra một cam kết tương tự.

Cũng theo ông Lavrov, Mỹ dường như không sẵn sàng gia hạn Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược mới (New START) khi hiệp ước này hết hiệu lực vào năm 2021./.

(Vietnam+)