Nga chuẩn bị nhận "máy bay Ngày tận thế"

Gốc
Nga vừa kết thúc thành công các thử nghiệm với tổ hợp bộ chỉ huy trên không điều khiển chiến lược thế hệ thứ hai, được chế tạo trên máy bay Il-80.

Tập đoàn chế tạo máy OPK thuộc Rostec vào ngày 1/12 cho biết đến cuối năm nay sản phẩm này sẽ được bàn giao cho Bộ Quốc phòng liên bang Nga.

Nga chuẩn bị nhận "máy bay Ngày tận thế" - Ảnh 1

Máy bay Ilyushin Il-80.

Ngoài Nga, kỹ thuật tương tự với tên gọi "chuyên cơ Ngày tận thế" này mới chỉ xuất hiện ở Mỹ. Tổng hành dinh điều khiển chiến lược trên không này sẽ hỗ trợ trong tình huống triển khai lực lượng tác chiến nhưng thiếu cơ sở hạ tầng trên mặt đất hoặc các điểm chỉ huy, sở chỉ huy và đường dây liên lạc trên mặt đất bị phá hủy.

Tổng hành dinh trên không thế hệ mới có tính bảo vệ cao, hoạt động đa chức năng, đáng tin cậy, các tính năng về trọng lượng và tiêu thụ điện cũng được nâng cấp cải thiện.

Tập đoàn đã đưa ra thông cáo báo chí: "Thiết kế của Il-80 cho phép tiếp nhận vận chuyển Bộ chỉ huy tối cao Các lực lượng vũ trang, các nhóm sỹ quan điều khiển tác chiến Bộ Tổng tham mưu và đội ngũ kỹ thuật viên đảm bảo hoạt động thiết bị đặc biệt trên máy bay. Tính năng kỹ thuật của tổ hợp đảm bảo việc điều khiển lực lượng trên bộ, các hạm đội hải quân, không quân, lực lượng tên lửa chiến lược".

Theo Sputnik

Tin nóng

Tin mới