Nga chuyển một lực lượng quân đội đặc biệt tới Venezuela?

Gốc
Mới đây, một lượng lớn quân đội Nga đã được chuyển tới Venezuela.

Đội quân được Nga chuyển tới Venezuela hoàn toàn là những chuyên gia quân sự.

Theo thông tin xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, Nga đã chuyển tới Venezuela một lực lượng quân đội đặc biệt. Tuy nhiên, mục đích xuất hiện của đội quân Nga ở quốc gia Mỹ Latinh này vẫn chưa công bố.

Đại diện Bộ Quốc phòng Liên bang Nga xác nhận sự hiện diện của các chuyên gia quân sự Nga tại Venezuela, tuy nhiên, lực lượng chuyên gia này hầu như không liên quan đến các đơn vị chiến đấu.

Ông Keith Ryabkov, Phó Cục trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết, các nhân viên của Nga có mặt ở Venezuela là những kỹ thuật viên.

Ông Keith Ryabkov khẳng định, đây không phải là lực lượng chiến đấu, và chắc chắn không phải là một đội quân chuyên dụng, có khả năng hoạt động độc lập.

Trước đó, các phương tiện truyền thông phương Tây đã công bố những bức ảnh về việc quân đội Nga được chuyển tới Venezuela. Tuy nhiên, qua những bức ảnh này không thể xác định được đó có phải là một đội quân chiến đấu hay không.

Do vậy, thông tin về việc Nga chuyển một lực lượng quân sự đặc biệt tới Venezuela được truyền thông phương Tây đưa ra là không đúng với thực tế.

Phương Võ -Theo Avia.pro