Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga công bố kết quả chiến sự ở Ukraine

Điện Kremlin ngày 3/6 cho biết Nga đạt được một số kết quả sau 100 ngày phát động 'chiến dịch quân sự'. Trong khi đó, phía Kyiv tuyên bố rằng 'chiến thắng sẽ thuộc về chúng ta'.

"Một số kết quả đã đạt được", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên, ám chỉ tới việc "giải phóng" một số khu vực của Ukraine, AFP đưa tin.

Cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết quân đội nước này sẽ chống lại lực lượng Nga trong video đánh dấu 100 ngày của “chiến dịch quân sự”.

"Chiến thắng sẽ thuộc về chúng ta", ông Zelensky khẳng định.

 Khói bốc lên từ một khu vực của thành phố Sievierodonetsk thuộc miền Đông Ukraine. Ảnh: AFP.

Khói bốc lên từ một khu vực của thành phố Sievierodonetsk thuộc miền Đông Ukraine. Ảnh: AFP.

Trước đó, phía Nga cho biết đã cử lực lượng tới Ukraine để bảo vệ người dân của hai khu vực ly khai thân Nga, gồm Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk (tự xưng), trước quân đội của Kyiv.

“Về việc bảo vệ họ, các biện pháp đang được thực hiện và đã đạt được một số kết quả nhất định”, ông Peskov cho biết.

Bên cạnh đó, ông tuyên bố “nhiều khu định cư đã được giải phóng” khỏi lực lượng vũ trang và các thành phần theo chủ nghĩa dân tộc của Ukraine.

Ông Peskov cũng khẳng định người dân đã có cơ hội để bắt đầu thiết lập một cuộc sống hòa bình. "Việc này sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được tất cả mục tiêu của chiến dịch quân sự”, ông cho biết.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Anh dẫn tin tình báo cho hay Nga đã kiểm soát 90% lãnh thổ tỉnh Lugansk, và có thể sẽ kiểm soát toàn bộ khu vực này trong hai tuần tới.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, Nga đạt một số thành công về mặt chiến thuật ở Donbas, duy trì được đà tiến công và đang nắm thế chủ động trước Ukraine.

Bên cạnh đó, ngày 2/6, Tổng thống Zelensky cho biết quân đội Ukraine đã có một số thành công khi giao tranh với Nga ở Sievierodonetsk thuộc Lugansk, nhưng tình hình tổng thể ở Donbas vẫn không thay đổi.

Kiểm soát được Sievierodonetsk sẽ đưa Nga tiến gần hơn một bước tới mục tiêu đã nêu trong giai đoạn hiện tại của cuộc chiến - kiểm soát phía đông Ukraine - nơi có lực lượng ly khai thân Moscow.

Nga tung video tên lửa phòng không S-300PM2 bắn hạ drone Ukraine Nga tung video tên lửa phòng không S-300PM2 Favorit của nước này tiêu diệt drone Bayraktar TB2 của Ukraine. Ngoài drone, S-300PM2 còn có thể tấn công máy bay và tên lửa hành trình.

Vân Đinh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nga-cong-bo-ket-qua-chien-su-o-ukraine-post1323290.html