Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga công bố video tập trận bộ ba vũ khí răn đe hạt nhân

Bộ Quốc phòng Nga vừa cho đăng tải video về bộ ba vũ khí răn đe hạt nhân tham gia cuộc tập trận ngày 26/10.

Video: Bộ ba vũ khí răn đe hạt nhân của Nga tập trận

Theo Zvezda – cơ quan truyền thông của Bộ Quốc phòng Nga, tham gia cuộc tập trận ngày 26/10 có các đơn vị đến từ lực lượng hạt nhân chiến lược Nga gồm hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa di động RS-24 Yars, tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo Tula (Đề án 667BDRM) và máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-95MS.

Cũng theo Zvezda, tổ hợp tên lửa đạn đạo Yars khai hỏa từ bãi phóng ở thao trường Plesetsk, trong khi tàu ngầm hạt nhân Tula phóng một tên lửa đạn đạo Sineva từ biển Barents. Hai máy bay Tu-95MS cất cánh từ một căn cứ và phóng các tên lửa hành trình tầm xa.

Các thành phần trong bộ ba răn đe hạt nhân tham gia đợt diễn tập "Grom" (Sấm sét) dưới sự giám sát của Tổng thống Nga Vladimir Putin từ 26/10, với kịch bản "ra đòn tấn công hạt nhân uy lực nhằm đáp trả cuộc tấn công hạt nhân từ đối phương".

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của không quân Nga. (Ảnh: Zvezda)

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của không quân Nga. (Ảnh: Zvezda)

Truyền thông Nga đưa tin Tổng thống Putin đã giám sát cuộc tập trận từ một trung tâm chỉ huy tác chiến hạt nhân.

Báo cáo với Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu đã mô tả mục đích cuộc tập trận này là kiểm tra mức độ sẵn sàng của “lực lượng tấn công chiến lược Nga” trong thực hiện đòn tấn công hạt nhân quy mô lớn đáp trả một cuộc tấn công hạt nhân của đối phương.

Cuộc tập trận cũng ra mắt các đội hình chiến đấu, các nhóm tàu chiến và tàu sân bay tên lửa chiến lược, cũng như đảm bảo độ tin cậy của các loại vũ khí của các lực lượng hạt nhân và phi hạt nhân chiến lược.

Lực lượng không quân, Quân khu phía Nam, Lực lượng Tên lửa Chiến lược, các hạm đội Phương Bắc và Biển Đen cũng đã tham gia cuộc tập trận này.

Trà Khánh(Zvezda)