Nga: Đánh bom tự sát tại Chechnya, 5 cảnh sát thiệt mạng

Gốc
Ít nhất 5 cảnh sát đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương tại Cộng hòa Chechnya thuộc Nga khi cơ quan chức năng tìm kiếm một nam thanh niên bị tình nghi mang theo thuốc nổ hôm 5/10.

“Theo những thông tin mới nhất, vụ nổ bom đã khiến 5 cảnh sát tử vong và 12 người khác bị thương”, tờ Nước Nga ngày nay (RT) dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát cho hay 4 cảnh sát đã chết ngay tại hiện trường, người thứ năm qua đời trong bệnh viện vì bị thương nặng.

Vụ đánh bom nói trên diễn ra trước cổng nhà hát tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập thành phố Grozny - nơi sinh sống của gần 280.000 người, đồng thời là ngày sinh nhật của nhà lãnh đạo Chehnya Ramzan Kadyrov.

Hình ảnh cắt ra từ video hiện trường vụ đánh bom tại Chechnya.

Hãng tin RIA dẫn lời một sĩ quan cảnh sát địa phương cho biết: "Các sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ kiểm tra an ninh tại cổng ra vào của nhà hát đã phát hiện một thanh niên khả nghi. Khi các nhân viên cảnh sát định kiểm tra người này thì đối tượng đã cho tự nổ tung người".

Theo Bộ Nội vụ Nga, hiện chưa có báo cáo chính thức về con số dân thường thương vong. Một bệnh viện địa phương xác nhận với RIA Novosti rằng tổng số 10 người đã bị thương và các vết thương không đe dọa tới tính mạng.

Mặc dù, trước đó, giới truyền thông địa phương thông báo kẻ đánh bom vẫn sống sót. Song theo Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga, kẻ đánh bom đã chết cùng các nạn nhân. Cảnh sát nhận dạng hắn là một công dân sinh sống tại địa phương mới 19 tuổi và bỏ đi khỏi nhà cách đây 6 tháng.

Cộng hòa Chechnya, miền nam nước Nga cùng với những vùng lân cận Dagestan và Ingushetia đã liên tiếp đối mặt với những mối đe dọa khủng bố nhằm vào cộng đồng dân cư.

Hồi tháng 4/2009, chính phủ Nga thông báo kết thúc chiến dịch chống khủng bố kéo dài suốt 10 năm nhằm tiêu diệt lực lượng ly khai tại Chechnya. Tuy nhiên, các cuộc tấn công khủng bố tại Chechnya và những vùng xung quanh vẫn tái diễn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

MINH THU (lược dịch)

Tin nóng

Tin mới