Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga điều ba tàu ngầm hạt nhân đến biển Baltic

Ba tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hải quân Nga được cử đến Biển Baltic với các nhiệm vụ không xác định.

Bộ tư lệnh Hải quân Nga đã quyết định điều ba tàu ngầm hạt nhân vào vùng biển Baltic cùng một lúc. Các mục tiêu và mục tiêu của sự hiện diện sau này trong khu vực vẫn chưa rõ, tuy nhiên, theo các nhà phân tích, sự xuất hiện của tàu ngầm Nga mang cả tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa là phản ứng trước việc NATO có các hành động khiêu khích gần biên giới Nga.

Trước đó, có một tàu ngầm hạt nhân của Nga được trang bị tên lửa hành trình ở Biển Baltic, tuy nhiên, sự xuất hiện của ít nhất hai tàu ngầm nữa là một phản ứng cứng rắn của Nga đối với sự leo thang căng thẳng gần biên giới nước này.

Ảnh minh họa.

“Một thìa tàu ngầm nguyên tử của Nga là đủ để tiêu diệt thành công một nửa lực lượng NATO ở châu Âu. Khi nói đến ba tàu ngầm có khả năng mang vũ khí hạt nhân, Liên minh nên suy nghĩ về hành vi của mình, vì hành vi xâm phạm lãnh hải của Nga tương tự có thể được coi là hành động xâm lược của Nga và trong vài phút nữa sẽ không còn dấu vết của một nửa châu Âu", chuyên gia Avia-pro nhấn mạnh.

Ngày nay Nga có một trong những hạm đội hiệu quả nhất, và với việc áp dụng các tàu ngầm Poseidon, Nga có thể dễ dàng tiêu diệt cả một quốc gia ven biển rộng lớn trong vòng vài giờ.

Doanh Doanh (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/-nga-dieu-ba-tau-ngam-hat-nhan-den-bien-baltic/20210710071226595