Nga điều chiến đấu cơ tới Crimea?

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Sau khi chính quyền Ukraine tái khởi động chiến dịch chống người biểu tình ở miền đông nam, hàng loạt chiến đấu cơ Nga bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Crimea.

Hãng tin Unian của Ukraine đưa tin rằng, tổng cộng 43 chiến đấu cơ đã được ghi nhận trên bầu trời của nước Cộng hòa Crimea, vùng lãnh thổ mới sáp nhập vào Liên bang Nga vào hồi 16h hôm thứ 7 (3/5 theo giờ địa phương).

Các chiến đấu cơ của Nga ở Tambov. (Ảnh minh họa)

Cũng theo hãng tin này, hướng di chuyển của các máy bay chiến đấu này được cho là theo hướng sân bay Kachi, Belbek và Sevastopol. Song, hiện chưa có tin tức nào đủ tin cậy để xác minh đó có phải máy bay của quân đội Nga hay không.

Nhìn bằng cảm quan bình thường, những chuyên gia nhận ra một số loại chiến đấu cơ bay trên bầu trời Crimea. Đơn cử, một trong số chúng là máy bay ném bom Tu-95 hay tiêm kích Su-30.

Trước động thái mới nhất này, dư luận quốc tế đang đặt nghi vấn mục đích xuất hiện của các máy bay trên. Một số chuyên gia dự đoán, có thể chúng là các chiến đấu cơ của quân đội Nga và đang trên đường tới Crimea để tham gia màn trình diễn nhân ngày Lễ kỉ niệm chiến thắng phát-xít diễn ra vào 9/5 tới đây.

Ở một diễn biến liên quan tới thủ phạm bắn súng vào tòa nhà công đoàn ở thành phố Odessa, gây ra vụ cháy dữ dội hôm thứ 6 (2/5). Đoạn video đăng tải trên Youtube cho thấy, một người đàn ông mặc áo xanh có kèm theo lớp áo chống đạn phía ngoài đã chĩa súng về phía tòa nhà công đoàn, nơi những người biểu tình chống chính phủ đang ẩn náu.

Cùng với đó, ở một đoạn băng khác, người đàn ông này gọi điện cho một ai đó và tự xưng thuộc tổ chức là “sotnik Mokyla”. Từ sotnik ám chỉ tới nhóm chuyên lãnh đạo các cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych.

Thanh Nga

Tin nóng

Tin mới