Nga điều tàu chiến tới Địa Trung Hải

Gốc
ND - Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 6-9, Bộ Tham mưu Hải quân Nga cho biết, tàu đổ bộ Ni-cô-la Phin-chen-cốp thuộc Hạm đội Biển Đen của LB Nga đã rời căn cứ Xê-va-xtô-pôn lên đường đến Địa Trung Hải để làm nhiệm vụ tại khu vực bờ biển gần Xy-ri.

Người phát ngôn Hải quân Nga cho biết, tàu đổ bộ này sẽ ghé cảng Nô-vô-rô-xi-xcơ để vận chuyển hàng hóa đặc biệt và sẽ đến khu vực phục vụ chiến đấu ở phía đông Địa Trung Hải cùng với nhóm tàu chiến của Hải quân Nga đang được triển khai ở khu vực này. Trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng Nga A.An-tô-nốp cho biết, trong thời gian tới, tàu khu trục mang tên lửa Mát-xcơ-va của Hải quân Nga cũng sẽ đến Địa Trung Hải. Thứ trưởng An-tô-nốp nêu rõ, các hoạt động của Hải quân Nga được tiến hành theo đúng luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ. Hạm đội Biển Đen có nhiệm vụ giám sát vùng biển Địa Trung Hải do khu vực này nằm gần biên giới của Nga. Trước nguy cơ Mỹ và một số nước phương Tây mở cuộc tiến công quân sự vào Xy-ri, ông An-tô-nốp khẳng định, Hải quân Nga sẽ không tham gia trực tiếp hay gián tiếp vào bất cứ cuộc xung đột nào có thể trong khu vực.

* Thứ trưởng Ngoại giao Xy-ri P.Mích-đát cho biết, trong thời gian qua Nga tiếp tục cung cấp vũ khí phòng thủ cho Xy-ri. Ông Mích-đát nêu rõ, với những vũ khí do Nga cung cấp, hiện Xy-ri đủ khả năng bảo đảm nhiệm vụ tự vệ. Theo đó, Mát-xcơ-va đã chuyển cho Đa-mát hầu như toàn bộ các thiết bị đã ký kết trước khi tình hình gia tăng căng thẳng do Mỹ tuyên bố về khả năng tiến công Xy-ri. Trong đó, quân đội Xy-ri đã nhận các hệ thống phòng không thế hệ mới Buk-M2E, Panstyr-S1 và tổ hợp ven biển cơ động Bastion trang bị tên lửa hành trình siêu âm Yakhont chống tàu có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 300 km.

Tin nóng

Tin mới