Nga điều thêm tàu chiến và máy bay chiến đấu tới Syria Các tin liên quan

Gốc
Với kế hoạch tăng cường không kích vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria, Nga đã điều thêm nhiều máy bay chiến đấu và cả tàu chiến cùng hệ thống phòng không hiện đại nhất S-400. Nga điều tàu chiến tới Syria để tăng cường phòng thủ cho không quân / Thổ Nhĩ Kỳ triển khai xe tăng đến sát biên giới Syria

Bộ Tổng tham mưu Nga ngày 26-11 cho biết, để tăng cường, mở rộng chiến dịch chống IS cũng như đảm bảo sự an toàn cho các máy bay ném bom chiến lược và máy bay chiến đấu, Nga sẽ điều thêm từ 10 đến 12 máy bay chiến đấu Su-30SM tới căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Nga điều thêm tàu chiến và máy bay chiến đấu tới Syria Các tin liên quan - Ảnh 1

Hệ thống phòng không hiện đại S-400. (ảnh: Sputnik)

Nga điều thêm tàu chiến và máy bay chiến đấu tới Syria Các tin liên quan - Ảnh 2

Nga cũng đang xem xét đưa thêm 10-12 máy bay chiến đấu tới Syria. (ảnh: Sputnik)

Như vậy, mỗi lần không kích, mỗi máy bay ném bom sẽ được một chiến đấu cơ hộ tống. Đồng thời, Nga cũng quyết định cho triển khai hệ thống phòng không hiện đại nhất S-400 tới Latakia ở phía Tây Bắc Syria.

Mặc dù Moskva đã tuyên bố rằng những động thái này không ảnh hưởng đến hoạt động của liên minh quốc tế chống IS do Mỹ đứng đầu song nó cũng khiến Washington không khỏi lo ngại bởi hệ thống phòng không S-400 có tầm bắn khoảng 400km và là “mối đe dọa tiềm tàng đối với các máy bay của liên quân”.

S.Thương (Theo Sputnik)

Tin nóng

Tin mới