Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga điều tra vụ thuyền viên Việt Nam tử vong trên biển Nhật Bản

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 3/12 cho biết cơ quan chức năng Nga đang điều tra vụ một thuyền viên Việt Nam tử vong trên con tàu hoạt động ở vùng biển Nhật Bản.

“Vào ngày 30/11, một vụ xô xát xảy ra trên tàu Inlaco Express trong khi neo đậu tại cảng Vladivostok, Nga khiến một thuyền viên Việt Nam tử vong", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 3/12.

Chiếc tàu thuộc về Công ty Cổ phần Vận tải Biển và Hợp tác Lao động Quốc tế Inlaco Sài Gòn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết các cơ quan chức năng sở tại đang làm việc với 5 thuyền viên Việt Nam có liên quan đến vụ việc để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Vùng biển ở Vladivostok, Nga. Ảnh: RIA Novosti.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại điện ngoại giao ở Nga khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại tìm hiểu thông tin, xác minh nhân thân và thông báo cho địa phương, gia đình người thiệt mạng, cũng như chuẩn bị các thủ tục để sớm lo hậu sự cho thuyền viên bị tử vong”, bà Hằng thông tin thêm.

Bà Hằng cũng cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan đại diện ở Nga tiếp tục theo dõi sát vụ việc, sẵn sàng triển khai các biện pháp lãnh sự trong trường hợp cần thiết.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo ngày 3/12. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Theo điều tra của Cục Viễn Đông thuộc Ủy ban Điều tra Liên bang Nga, công dân Việt Nam có dấu hiệu tử vong vì bạo lực. Thi thể người này được tìm thấy trên boong tàu Inlaco Express.

Cơ quan điều tra Nga đã mở vụ án hình sự theo Điều 1 Khoản 105 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga về tội giết người. Các hoạt động điều tra và thẩm vấn nhân chứng đang được phía Nga tiến hành.

Hạnh Vũ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nga-dieu-tra-vu-thuyen-vien-viet-nam-tu-vong-tren-bien-nhat-ban-post1159505.html