Nga dội bom liên tiếp vào khu vực gần nơi máy bay Su-24 rơi

Gốc
Không quân Nga đã ném bom liên tiếp xuống khu vực đang chịu sự kiểm soát của nhóm phiến quân đối lập vào hôm 25-11, gần với địa điểm máy bay Su-24 mới bị rơi hôm 24-11.

Ít nhất 12 đợt không kích đã diễn ra ở miền bắc tỉnh Latakia, trong khi quân đội Syria cũng giao tranh ác liệt với các nhóm phiến quân Turkmen và quân khủng bố Al-Nursa Front dưới mặt đất. Nga đã liên tục không kích vào khu vực tỉnh Latakia trong nhiều tuần qua, tuy nhiên, theo Tổ chức Giám sát Quyền con người Syria (SOHR), các đợt dội bom hôm 25-11 là lớn nhất.

Nga dội bom liên tiếp vào khu vực gần nơi máy bay Su-24 rơi - Ảnh 1

Máy bay Nga ném bom liên tiếp vào khu vực gần nơi máy bay Su-24 bị rơi

Một chỉ huy của lực lượng Turkmen cho biết, một tên lửa hành trình từ tàu chiến của Nga ngoài Địa Trung Hải cũng đã bắn trúng khu vực này, bên cạnh các đợt pháo kích rầm rộ.

Hassan Haj Ali, lãnh đạo nhóm quân nổi loạn Liwa Suqour al-Jabal ở miền tây Syria, cũng cho biết, có đụng độ đẫm máu tại khu vực này, trong khi máy bay Nga liên tiếp ném bom để yểm trợ cho quân đội Syria.

Vào hôm 24-11, Thổ Nhĩ Kì đã bắn rơi một máy bay Nga với lí do vi phạm không phận, khiến một phi công thiệt mạng và một người khác may mắn thoát nạn.

Vụ việc đánh dấu một trong những cuộc đụng độ nghiêm trọng nhất trong vòng nửa thế kỉ qua giữa Nga và một nước thành viên NATO.

Một nguồn tin quân đội Thổ Nhĩ Kì cho biết, binh lính nước này tại biên giới với Syria đang được đặt ở trạng thái cảnh giác cao độ sau khi Nga bắt đầu ném bom trên lãnh thổ Syria.

Nga đã bắt can thiệp quân sự vào Syria từ hôm 30-9 để hỗ trợ quân đội Syria chống khủng bố, tuy nhiên, phương Tây và Thổ Nhĩ Kì cho rằng, Moscow đang ném bom vào lực lượng đối lập ôn hòa được họ hậu thuận chữ không phải các nhóm khủng bố.

Tin nóng

Tin mới