Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga dội bom phá hủy nhiều phương tiện quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria

Không quân Nga ngày 3-2 đã tiến hành các cuộc không kích ác liệt ở tỉnh Idlib, Syria, phá hủy nhiều xe tăng và xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy trong cuộc không kích của Nga, ngày 3-2-2021

Theo một nguồn tin chiến trường, vào ngày 3-2, một đoàn xe bọc thép và xe tăng lớn của Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào tỉnh Idlib của Syria, được dự định giao cho các phiến binh trong khu vực. Tuy nhiên, kế hoạch này của Ankara đã bị tình báo Nga phát hiện, không lâu sau đó, các chiến đấu cơ của không quân Nga đã tiến hành một loạt các cuộc không kích, phá hủy thành công các phương tiện quân sự này của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây được cho là một trong số các cuộc không kích quy mô lớn của không quân Nga trong vài tháng qua.

Mặc dù Ankara không chính thức bình luận về việc chuyển giao các phương tiện bọc thép cho phiến binh kiểm soát, tuy nhiên, hành động như vậy của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã vi phạm các thỏa thuận với Nga về Idlib, và rõ ràng Ankara đang chuẩn bị cho sự leo thang trong khu vực, vì trước đó đã có nguồn tin nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng đánh chiếm khu vực Tây Bắc Syria.

Theo Avia-pro

Hoàng Nguyễn

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nga-doi-bom-pha-huy-nhieu-phuong-tien-quan-su-tho-nhi-ky-o-idlib-syria-post457614.antd