Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga ghi nhận số ca mắc và ca tử vong cao kỷ lục dù đóng cửa nơi làm việc 1 tuần

Nga vừa thông báo ghi nhận số ca mắc và ca tử vong do Covid-19 cao kỷ lục trong bối cảnh quốc gia này vừa áp dụng biện pháp đóng cửa nơi làm việc trong vòng 1 tuần.

Lực lượng đặc nhiệm chống virus của Nga ngày 23/10 cho biết, nước này đã ghi nhận 1.075 ca tử vong và 37.678 ca mắc mới trong ngày 22/10. Đây là những con số cao nhất được ghi nhận trong 1 ngày tại Nga.

Số ca mắc và tử vong vì Covid-19 ở Nga liên tục lập kỷ lục. Ảnh: Reuters

Theo thống kê, số ca tử vong theo ngày ở thời điểm hiện tại cao hơn khoảng 33% so với con số được ghi nhận vào cuối tháng 9/2021 và số ca mắc đã tăng khoảng 70% trong 1 tháng qua. Đến nay mới có khoảng 1/3 trong số 146 triệu người Nga được tiêm chủng. Điều này đã gây áp lực đối với hệ thống y tế và khiến các quan chức thất vọng. Trước việc người dân ngần ngại tiêm vaccine, Tổng thống Putin đã yêu cầu đóng cửa nơi làm việc từ ngày 30/10 đến ngày 7/11. Nhiều khu vực đang áp đặt thêm các biện pháp hạn chế như đóng cửa phòng tập thể dục, nhà hát và dịch vụ phục vụ tại chỗ tại các nhà hàng, hoặc yêu cầu khách hàng phải quét mã QR để xác nhận rằng họ đã được tiêm phòng đầy đủ.

Theo Lực lượng đặc nhiệm chống virus của Nga, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Nga đã ghi nhận 8,2 triệu ca mắc và 229.528 ca tử vong. Tuy nhiên con số thực tế có thể còn cao hơn nhiều. Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19. Nước này đã cho ra mắt vaccine Sputnik V vào tháng 8/2020 và có nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng vẫn ở mức thấp, một phần do tâm lý hoài nghi vaccine của người dân./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-ghi-nhan-so-ca-mac-va-ca-tu-vong-cao-ky-luc-du-dong-cua-noi-lam-viec-1-tuan-900096.vov