Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga giới thiệu tàu điện trên sông, phục vụ như xe bus

Tàu điện sẽ chở được 42 hành khách với đủ loại tiện nghi, ổ cắm sạc, wifi, không gian rộng để xe đạp, xe điện và cả bàn ghế.

Thủ đô Moscow của Nga đang xem xét việc đưa vào sử dụng loại xe điện có thể đi trên sông, bổ sung một loại hình vận tải hành khách mới cho Thủ đô Moscow. Đây sẽ là loại xe điện đầu tiên trên thế giới sẽ vận tải hành khách trên sông.

Bến đỗ xe điện đầu tiên vừa mở cửa tại công viên Zaryadye

Các tàu điện trên sông sẽ sử dụng 100% điện - giống như xe buýt điện trong thành phố của Moscow.

Tàu điện có chiều dài khoảng 22 mét, có 42 chỗ ngồi, trong đó 2 ghế dành cho người khuyết tật. Cabin sẽ có màn hình thông tin, sạc USB, Wi-Fi, chỗ để xe điện và xe đạp. Thậm chí có bàn ghế ngồi thoải mái và bàn để làm việc với máy tính xách tay, phù hợp cho những người cần làm việc trong khi di chuyển.

Theo cơ quan giao thông khu vực Mosgortrans, đối tượng khách hàng mà họ nhắm tới là người sống ở các khu vực gần sông tại Thủ đô Moscow.

Bàn làm việc cho những người cần khi đang di chuyển.

Tàu điện trên sông sẽ giúp giảm thời gian di chuyển so với xe buýt và các phương tiện vận tải khác khoảng 5 lần.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin kiểm tra mô hình tàu điện chở khách tương lai và nói ông rất ủng hộ dự án này.

Một trong những điều khoản bắt buộc đối với nhà cung cấp là hợp đồng dịch vụ sửa chữa và bảo trì với nhà sản xuất liên tục, 24h/7 tuần, trong 15 năm.

Điều này sẽ tạo niềm tin rằng nhà sản xuất hoàn toàn hiểu trách nhiệm của mình và sẽ sản xuất phương tiện giao thông đáng tin cậy cho việc vận chuyển hàng ngày của cư dân Thủ đô cũng như khách du lịch của Thành phố.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin kiểm tra mô hình tàu điện chở khách tương lai của Thủ đô.

Theo ước tính của giới chức nước này, với việc đưa vào sử dụng ít nhất một triệu chiếc phà và các phương tiện mới, người dân sẽ được hưởng lợi từ hoạt động di chuyển dưới nước không phát thải.

Moscow ước tính sẽ có không dưới 15.000 người mỗi ngày cho mỗi tuyến xe điện trên sông.

Theo các mô phỏng của nhà sản xuất, những người đi làm ở Moscow có thể khởi hành từ Công viên Fili và đến bến tàu Verkhniye Mnevniki trong vòng chưa đầy 1/4 giờ so với 65 phút đi xe buýt. Hoặc để di chuyển giữa các ngân hàng - từ Kolomenskaya đến Pechatniki - trong 180 giây bằng đường thủy thay vì hơn một giờ bằng đường bộ.

Hành khách có thể thanh toán chuyến đi bằng thẻ Troika, thẻ ngân hàng hoặc sử dụng hệ thống sinh trắc học. Người sở hữu vé du lịch đơn sẽ có thể đi trên tàu mà không phải trả thêm phí.

Một thách thức khó khăn là việc phát triển cầu cảng. Moscow sẽ cần xây dựng lại cẩn thận và cải thiện tính khả dụng của cầu cảng.

Ví dụ như thay đổi các điểm dừng giao thông trên mặt đất hoặc tạo ra các tuyến đường dành cho người đi bộ mới nhằm tạo sự thuận tiện tối đa cho hành khách trong tương lai. Một số bến cần được trang bị trạm sạc để sạc nhanh cho tàu thuyền vì đây là phương tiện sử dụng điện.

Điều quan trọng hơn là phải tính đến các bến đỗ nhăm đảm bảo mạng lưới giao thông công cộng đường sông này sẽ phải hoạt động quanh năm, khi nhiệt độ xuống mức thấp.

Được biết, việc thử nghiệm điểm thu phí đầu tiên tại một trong các bến của tuyến số 1 đã được lên kế hoạch.

Dự kiến Moscow sẽ mở cửa đón khách vào tháng 6/2022 trên 2 tuyến với 20 tàu. Nếu nhận thấy kết quả tốt, Moscow sẽ mở rộng quy mô trên toàn thành phố.

Huy Vũ

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/khoa-hoc/khoa-hoc/nga-gioi-thieu-tau-dien-tren-song-phuc-vu-nhu-xe-bus-3436556/