Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga giới thiệu tên lửa siêu thanh Avangard với Mỹ

Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/11 thông báo quân đội nước này đã vừa giới thiệu với các thanh sát viên Mỹ hệ thống tên lửa liên lục địa chiến lược siêu thanh A-van-gát mới. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược START mới giữa hai nước.

Theo truyền thông Nga, buổi giới thiệu vũ khí diễn ra từ ngày 24-26/11 theo Hiệp ước Nga – Mỹ về cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược, có hiệu lực năm 2011 và dự kiến sẽ kéo dài ít nhất đến năm 2021.

Avangard là một trong những vũ khí chiến lược mới nhất được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố hồi tháng 3/2018. Ông cho biết tên lửa này có khả năng bay liên lục địa với tốc độ gấp 20 lần tốc độ âm thanh. Tháng 12/2018, sau khi thị sát cuộc phóng thử nghiệm thành công tên lửa này, ông Putin đánh giá tên lửa Avangard là bất khả xâm phạm trước các hệ thống phòng không và chống tên lửa hiện nay. Trong quá trình phóng thử, tên lửa đã bay hơn 6.000 km từ tỉnh Ô-ren-buốc ở U-ran tới Bán đảo Kamchatka ở Viễn Đông trước khi bắn trúng mục tiêu.

Nguồn VNEWS: http://vnews.gov.vn/nga-gioi-thieu-ten-lua-sieu-thanh-avangard-voi-my