Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga gửi thông điệp tới các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã nhắc nhở các chiến binh thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ đang kiểm soát tình hình ở Idlib.

Bất chấp những nỗ lực của các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nhằm giành lại quyền kiểm soát một phần lãnh thổ ở tỉnh Idlib và ở phía Bắc của Cộng hòa Ả Rập, các chiến binh thánh chiến đã bị tổn thất nghiêm trọng trong vài tuần liên tiếp, và phần lớn là nhờ Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang cố gắng tấn công các vị trí của SAA, nhưng gần như ngay lập tức nhận được đòn giáng mạnh từ các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Nga, tuy nhiên, đây chỉ là tín hiệu cho các chiến binh rằng Nga sẵn sàng tiến hành các phương pháp triệt để hơn nhiều để giải phóng lãnh thổ Syria nếu các chiến binh tiếp tục leo thang các tình huống.

Cho đến nay, các máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga chỉ gây ra các cuộc tấn công chính xác, tuy nhiên, với thực tế là Idlib đang tràn ngập các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ theo đúng nghĩa đen, Nga có thể chứng tỏ sức mạnh thực sự của mình.

Ảnh minh họa.

“Các chiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tin tưởng một cách ngây thơ rằng Ankara sẽ có thể bảo vệ họ. Nếu hiện tại, hàng không Nga thực hiện các cuộc tấn công chính xác độc quyền, thì cùng một tên lửa tấn công tàu chiến từ Địa Trung Hải sẽ rất nhanh chóng đánh thức các chiến binh thánh chiến. Nga vẫn đang cố gắng duy trì các thỏa thuận về giảm leo thang trong khu vực, tuy nhiên, nếu tình hình vượt quá tầm kiểm soát, có thể sẽ tiêu diệt các chiến binh, như đã từng làm với Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS chỉ trong vài tuần, chuyên gia Avia-pro nhấn mạnh.

Các nhà phân tích phương Tây tin rằng rằng vào năm 2021, quân đội Syria và quân đội Nga có thể nắm quyền kiểm soát hàng trăm km vuông lãnh thổ, từ đó đẩy lùi các chiến binh thánh chiến trở lại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/nga-gui-thong-diep-toi-cac-chien-binh-do-tho-nhi-ky-hau-thuan/20210114033614015