Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga hé lộ về siêu máy bay ném bom cạnh tranh với oanh tạc cơ B-2 của Mỹ

Nga khởi động việc chế tạo nguyên mẫu đầu tiên của thế hệ máy bay ném bom chiến lược tàng hình PAK-DA và dự kiến cho ra mắt vào năm sau.

Hình ảnh đồ họa được cho là của PAK DA. Ảnh: ITN

Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 26/5 dẫn nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga nhấn mạnh nguyên mẫu đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2021 dưới tên gọi là “Product 80” và “Courier”. Các kĩ sư của nước này đã có thiết kế chi tiết của chiếc máy bay cũng như nguyên liệu chế tạo.

Nguồn tin tiết lộ buồng lái của chiếc máy bay thậm chí đang trong quá trình xây dựng. Về thiết kế, PAK DA có cấu trúc cánh bay tương tự máy bay ném bom tàng hình của Mỹ. Máy bay có thể bay ở tốc độ âm thanh, bay hành trình ở vận tốc cận âm.

Để “biến mất” trước hệ thống phòng không đối phương, PAK DA được chế tạo bởi vật liệu đặc biệt sở hữu nhiều thiết bị giúp nó giảm tiết diện phản xạ radar. Máy bay có thể triển khai các mẫu vũ khí chính xác, vũ khí siêu vượt âm và bom mà Nga sở hữu.

Khi ra đời PAK DA sẽ cạnh tranh với máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-2 được đưa vào sử dụng năm 1997 của Mỹ. B-2 được cho là một trong những máy bay ném bom đáng sợ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Thiện Nhân

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vu-khi-chien-tranh/nga-he-lo-ve-sieu-may-bay-nem-bom-canh-tranh-voi-oanh-tac-co-b-2-cua-my-596598/