Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga: Hơn 50.000 binh sĩ tham gia cuộc tập trận 'Vostok-2022' quy mô lớn

Cuộc tập trận chiến lược 'Vostok-2022' sẽ được tổ chức từ ngày 1/9 tại Quân khu phía Đông của Nga và sẽ có sự tham gia của hơn 50.000 binh sĩ.

Theo thông báo mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận “Vostok-2022” sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7/9 dưới sự chủ trì của Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga, với các bài huấn luyện thực hành tấn công/phòng thủ tại 7 bãi tập thuộc Quân khu phía Đông.

Cuộc tập trận có sự tham gia của các thành viên Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) cũng như các quốc gia đối tác, bao gồm Azerbaijan, Algeria, Armenia, Belarus, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Nicaragua, Syria và Tajikistan.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hơn 50.000 quân nhân, 5.000 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự, 140 máy bay, 60 tàu chiến và tàu hỗ trợ… sẽ tham gia các hoạt động diễn tập.

Cuộc tập trận gần nhất ở quân khu phía Đông diễn ra vào tháng 9/2018, với sự tham gia của Trung Quốc và Mông Cổ.

Mátxcơva tiến hành cuộc tập trận chiến lược kiểu này mỗi năm một lần, và một trong năm quân khu của Nga sẽ được chọn làm nơi tổ chức. Năm 2021, cuộc tập trận Zapad được tổ chức ở phía Tây nước Nga, cùng với sự tham gia của đồng minh Belarus. Năm 2020, cuộc tập trận Kavkaz diễn ra ở phía Nam, với sự góp mặt của các quốc gia như Armenia, Iran và Pakistan.

Giới quan sát cho rằng sự kiện này có thể được thiết kế để gửi đi thông điệp rằng, bất chấp chiến dịch quân sự tốn kém suốt 5 tháng qua ở Ukraine, Nga vẫn đang bảo vệ toàn bộ lãnh thổ và đủ khả năng duy trì các hoạt động như bình thường.

Minh Hạnh - Đinh Thanh Huyền

Theo Sputnik