Nga hợp tác với UAE để phát triển máy bay chở khách với tốc độ siêu thanh

Gốc
Tập đoàn Hàng không Thống nhất của Nga và Mubadala - quỹ đầu tư của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sẽ thành lập một liên doanh để phát triển và sản xuất máy bay dân dụng siêu thanh.
0:00 / 0:00
0:00

Denis Manturov - Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga cho biết vấn đề tham gia cổ phần cho đến nay vẫn chưa được thảo luận.

Máy bay dân dụng dự kiến sẽ có hai phiên bản: máy bay với cấu hình ghế hành khách 8 người và phiên bản còn lại với 30 người.

Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga cho biết trong chuyến thăm UAE: “Cho đến nay, chúng tôi hy vọng rằng máy bay có thể được giao vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.”

Theo ông Manturov, các thông số chính hầu hết đã được thiết lập: tốc độ sẽ là Mach 1,5 - 1,8.Thời gian bay ở tốc độ Mach 1,8 được giới hạn nhiều nhất trong 4 giờ.

Tốc độ siêu âm nằm trong khoảng từ Mach 1 đến Mach 5. Trong khi đó, Airbus A350 - máy bay phản lực thân rộng tầm xa được phát triển bởi tập đoàn hàng không vũ trụ đa quốc gia Airbus có thể đạt tốc độ tối đa Mach 0,89 ở độ cao khoảng 12.000 mét.

Dự án lần đầu tiên được công bố vào năm 2019. Ông Manturov cho biết các khoản đầu tư ban đầu tổng cộng 100 triệu USD. Yury Slyusar - chủ tịch Tập đoàn Hàng không Thống nhất Nga lưu ý rằng máy bay được sản xuất để hướng đến thị trường toàn cầu, đặc biệt là Đông Nam Á và Trung Đông.

Nguồn GD&TĐ https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/nga-hop-tac-voi-uae-de-phat-trien-may-bay-cho-khach-voi-toc-do-sieu-thanh-ilAALDsMR.html