Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga, Iraq lên án các cuộc không kích mới đây của Mỹ; Israel phản ứng ngược lại

Bộ Ngoại giao Nga ngày 30-12 đã lên tiếng chỉ trích các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào Iraq và Syria, gọi đó là hành động không thể chấp nhận được và không hiệu quả, đồng thời kêu gọi tất cả các bên tránh châm ngòi căng thẳng tại khu vực.

Một cơ sở của lực lượng Kata’ib Hezbollah ở thị trấn Qaim, Iraq sau đợt không kích của Mỹ

"Chúng tôi coi những hành động như vậy là không thể chấp nhận được và không hiệu quả. Tất cả các bên hãy tránh những hành động có thể nhanh chóng gây bất ổn tình hình chính trị-quân sự tại Iraq, Syria và các quốc gia láng giềng", Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ trong một tuyên bố hôm 30-12.

Matxcơva đồng thời nhấn mạnh, việc các lực lượng Mỹ và phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah tấn công qua lại lẫn nhau tại Iraq là "không thể chấp nhận được".

Thủ tướng Iraq Adel Abdul Madhi ngày 30-12 cũng đã lên án vụ không kích của Mỹ ở Iraq nhắm vào phiến quân thân Iran, mô tả cuộc tấn công của Washington là “nghiêm trọng, không thể chấp nhận được và sẽ gây ra hậu quả nguy hiểm".

Trong khi đó, Thủ tướng Israel lại gọi điện chúc mừng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vì “chiến dịch quan trọng đó”.

Quân đội Mỹ ngày 29-12 không kích phiến quân Kata’ib Hezbollah, được Iran hậu thuẫn, giết chết 25 tay súng, làm bị thương 55 người, nhằm trả đũa nhóm này tấn công một căn cứ Iraq, giết hại một nhân viên Mỹ.

Hoàng Nguyễn (Theo TASS)

Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/the-gioi/nga-iraq-len-an-cac-cuoc-khong-kich-moi-day-cua-my-israel-phan-ung-nguoc-lai/838116.antd