Nga, Jordan thỏa thuận phối hợp quân sự tại Syria

Gốc
Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 23/10, nước này và Jordan đã đạt thỏa thuận phối hợp các chiến dịch quân sự ở Syria.

Nga, Jordan thỏa thuận phối hợp quân sự tại Syria - Ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov với người đồng cấp Jordan Nasser Joda

Phát biểu trước báo giới sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Jordan tại thủ đô Vienna (Áo) hôm 23/10, Ngoại trưởng Lavrov cho biết:"Các lực lượng vũ trang của Nga và Jordan đã nhất trí phối hợp hành động, trong đó có các hoạt động của lực lượng không quân 2 nước ở Syria".

“Moscow ủng hộ các cuộc đàm phán giữa chính phủ của Thủ tướng Bashar al-Assad và tất cả các nhóm đối lập ở Syria. Lập trường chung của chúng tôi là chúng ta cần thúc đẩy các nỗ lực cho việc giải quyết tiến trình chính trị ở Syria. Trước mắt là việc khởi động các cuộc đàm phán toàn diện giữa đại diện của Chính phủ Syria và tất cả các nhóm đối lập, cả ở trong và ngoài nước với sự hỗ trợ của quốc tế", ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Lavrov cũng nhấn mạnh rằng một cơ chế làm việc đặc biệt về vấn đề Syria đã được thiết lập tại thủ đô Amman của Jordan.

Đồng thời, ông Lavrov cũng cho biết thêm rằng các nước khác có thể tham gia cơ chế này.

Ngày 23/10, tại Vienna (Áo), các Ngoại trưởng Nga, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã khởi động cuộc đàm phán nhằm tìm giải pháp cho cuộc xung đột chính trị tại Syria.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ “Báo Nga – Rasyskaya Gazeta”, một trong những tờ báo điện tử có lượng truy cập nhiều nhất tại Nga.

Đức Dũng

Tin nóng

Tin mới