Bộ Quốc phòng Nga ngày 2-2-2016 nhận định, mục đích thực sự hoạt động của liên minh phương Tây tại Syria là rất khó đoán.

Nga: Kho doan y do lien minh phuong Tay tai Syria - Anh 1

Trong tuần qua, các máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu đã xuất kích tổng cộng 73 lần và thực hiện 50 vụ không kích vào các mục tiêu của quân khủng bố

“Tất cả các mục tiêu tấn công của không quân Nga đều được do thám và xác định trước. Tọa độ các căn cứ của IS đều được cung cấp bởi Trung tâm thông tin ở Baghdad, các phe nhóm đối lập yêu nước và Bộ Tư lệnh quân đội chính phủ Syria”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga lưu ý đến liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu cũng đang tham gia chống IS, và đặt ra nghi vấn, không rõ mục đích và hành động của liên minh này là gì.

Bộ Quốc phòng Nga cũng đã trích dẫn số liệu tóm tắt về hoạt động không kích của liên minh quốc tế chống IS trên lãnh thổ Syria cho biết, trong tuần qua, các máy bay của liên quân này đã xuất kích tổng cộng 73 lần và thực hiện 50 vụ không kích vào các mục tiêu của quân khủng bố.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga còn đưa ra đề nghị lịch sự: “Chúng tôi hy vọng các đồng nghiệp thuộc Liên minh chống IS sẽ chia sẻ với cộng đồng quốc tế về những mục tiêu và hiệu quả các hoạt động không kích của mình”.