Nga không định mời khách nước ngoài dự lễ kỷ niệm ngày Chiến thắng phát xít

Gốc
Truyền thông Nga hôm qua (7/4) đưa tin, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Peskov thông báo, Nga không có kế hoạch mời khách nước ngoài tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng tổ chức tại thủ đô Moscow vào ngày 9/5 tới đây.
0:00 / 0:00
0:00

Theo Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, năm nay Nga sẽ kỷ niệm tròn 76 năm chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, song không phải là năm tổ chức lễ kỷ niệm chính. Do đó, việc mời khách sẽ được thực hiện theo cách thông thường, có những hạn chế nhất định và được quyết định bởi cơ quan y tế Nga.

Duyệt binh trên Hồng trường. Ảnh: NPR.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trước khi diễn ra buổi lễ duyệt binh chính thức sẽ có 12 buổi diễn tập để chuẩn bị và tất cả các binh sĩ tham gia diễn tập sẽ tự nguyện tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Ngày 5/4 vừa qua, cuộc diễn tập đầu tiên đã diễn ra tại ngoại ô Moscow với sự tham gia của 12.000 binh sĩ, hơn 190 trang thiết bị mặt đất và 76 máy bay./.

Tuấn Đạt/VOV1 biên dịch Theo Thời báo Hoàn cầu

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/nga-khong-dinh-moi-khach-nuoc-ngoai-du-le-ky-niem-ngay-chien-thang-phat-xit-848992.vov